Cách làm giá đỗ mập bằng lá tre

Cách làm giá đỗ tại nhà đang là vấn đề mà nhiều chị em quan tâm bởi nhu cầu thực phẩm sạch cho gia đình ngày càng tăng cao. Giá đỗ có nhiều cách làm khác nhau, hôm nay Tourane hướng dẫn chị em cách làm giá đỗ mập bằng lá tre để có chất lượng tốt nhất.

Cách làm giá đỗ mập bằng lá tre

Hướng dẫn làm giá đỗ mập bằng lá tre

Nguyên liệu làm giá đỗ bằng lá tre

  • Lá tre.
  • 200g đậu xanh.
  • 1 cái rổ nhựa, đường kính 30-40cm.
  • 1 cái đĩa , đường kính 30-40cm (úp vừa cái rổ).

Quy trình làm giá đỗ bằng lá tre

  • Đậu xanh, ngâm với nước ấm khoảng 8h.
  • Lấy lá tre lót quanh đáy rổ, dày khoảng 1cm.
  • Vớt đậu xanh đã ngâm, rải đều lên lớp lá tre.
  • Sau đó rải thêm 1 lớp lá lên trên lớp đậu xanh.
  • Tiếp tục rải phần đậu xanh còn lên trên lá tre.
  • Tiếp tục lấy lá tre phủ lên trên cùng.
  • Tưới nước lên trên, và dùng đĩa đặt lên trên lớp lá tre đó.
  • Mỗi ngày tưới nước 2-3 lần.

Trong quá trình ủ giá đỗ bằng lá tre, bạn không nên để giá đỗ tiếp xúc với ánh nắng mặt trời bởi quá trình quang hợp có thể làm giá đỗ bị đắng.

Chúc các bạn thành công với mẹo nhỏ này.

Xem thêm  Review Pizza 4P Phan Kế Bính: Không gian, món ăn, giá cả