Hướng dẫn cách làm cơm khô ngào đường

Cơm khô ngào đường là một món ăn vặt được ưa chuộng nhờ dễ làm và ít tốn thời gian. Cơm cháy giòn thơm và ngọt kết hợp với mè sẽ khiến bạn mê mẩn món ăn này. Đặc biệt cơm khô ngào đường có thể dùng làm món khai vị trong các bữa tiệc đãi bạn bè, trẻ em.

Hướng dẫn cách làm cơm khô ngào đường

Nguyên liệu làm cơm khô ngào đường

  • 1 chén cơm khô
  • 1 chén dầu ăn
  • 4 muỗng súp đường chảy (đường thốt nốt)
  • 1 ống va-ni
  • 1 ít muối

Cách làm cơm khô ngào đường

  • Đầu tiên bạn giã cơm khô sao cho các hạt tách rời nhau.
  • Chiên dầu nóng đặt cái rây vào chảo, tiếp đó cho 1 muỗng cơm khô vào. Khi cơm phồng lên thì vớt cơm để ra dĩa, lặp đi lặp lại cho tới khi hoàn thành hết phần cơm.
  • Cho khoảng 4 muỗng súp đường chảy vào 1 chảo khác, thêm 1 muỗng nước lọc, 1 tí muối sau đó tiến hành nấu sôi lên cho đến khi đường ngả màu vàng sậm (hay còn gọi là đường kéo chỉ).
  • Cho 1 ống va-ni vào cho thơm, có thể cho thêm mè nếu thích.
  • Khi vừa tắt bếp, cho cơm chiên giòn vào, trộn nhanh tay cho đường dính đều vào cơm.
  • Khi cơm còn nóng, nhanh tay vắt thành từng viên tròn.
Cách làm cơm khô ngào đường giòn thơm đậm vị - MUC Women
Món cơm khô ngào đường

Bí quyết: Khi cơm nguội lại ta không vắt thành viên được thì để rời từng hạt cũng được. Đợi thật nguội, cho vào lọ đậy kín. Có thể để khoảng 1 tuần vẫn giòn.

Vậy là bạn đã làm xong món cơm khô ngào đường nóng hổi rồi, chúc các bạn ngon miệng!

Xem thêm  Review chi tiết nhà hàng Haidilao Parkson Hùng Vương