Cách làm vịt tiềm trùng thảo ngon, đại bổ

Vịt tiềm trùng thảo là món ngon kết hợp giữa ăn uống và bồi bổ, trị bệnh. Học cách làm vịt tiềm trùng thảo để chăm sóc sức khỏe cho người thân nhé!

Món vịt tiềm trùng thảo bổ dưỡng, tốt cho các quý ông

Trùng thảo (còn gọi là đông trùng hạ thảo hoặc đông trùng thảo) là một vị thuốc trong Đông Y, được xem là bổ gần bằng nhân sâm. Vị này mùa đông là côn trùng, qua mùa hè lại hóa thân thành cây hình thù gần giống như cây nấm còn ở trong bao. Đông trùng hạ thảo có công dụng bổ phổi, ích thận, ích
tinh. Trong khi đó theo dân gian thì  vịt trống già có công dụng bổ thận, ích tinh bồi bổ cơ thể.

Vịt tiềm trùng thảo kết hợp hai thứ này thành món ăn có giá trị dinh dưỡng cao, trùng thảo ôn bổ, vịt già chi âm, ôn dương, ích khí, bổ huyết. Món này bổ nhưng không nóng.

Bạn nên làm vịt tiềm trùng thảo để:

  • Bồi dưỡng cơ thể cho người vừa khỏi bệnh.
  • Trị bệnh cho người có cơ thể yếu dễ bị cảm sốt, hay choáng, thị lực yếu, phổi yếu hay ho.
  • Bồi bổ cho những người cơ thể suy nhược, hư tổn, suy nhược sinh dục, giao hợp quá độ bằng cách kết hợp vịt tiềm trùng thảo với hạt sen, ý dĩ .

Nguyên liệu làm vịt tiềm trùng thảo

  • 1 con vịt trống già khoảng l,5kg.
  • 5 cây đông trùng hạ thảo.
  • Nước tương, muối, gừng, đường.
  • 200ml rưỢu gạo.

Cách làm vịt tiềm trùng thảo ngon

Sơ chế

cach lam vit tiem trung thao

  • Vịt làm thật sạch, mổ bỏ bộ lòng chỉ để lại 2 quả cật. Dùng gừng đã giã dập cùng 1 muỗng cafe muối  đem chà lên da và bụng con vịt, để qua 15 phút rồi rửa lại bằng nước lạnh, để ráo.
  • Đông trùng hạ thảo rửa sạch bụi, để ráo.

Cách tiềm

  • Nhét hết đông trùng hạ thảo vào bụng vịt, lấy kim chỉ may lại bụng vịt thật kín.
  • Đặt vịt vào thố sạch, cho 1/2 chén nước tương ngon + 1/2 muỗng cafe muối + 1 muỗng cafe đường + 200ml rượu gạo + 1 chén nước lạnh vào rồi đậy kín nắp thố lại, đem chưng cách thủy khoảng 2 giờ, thịt vịt chín rục là dùng được.

vit tiem trung thao

Món vịt tiềm trùng thảo dùng nóng khi đói bụng.

Leave a Reply