Vẻ đẹp hoa rì ở Suối Hoa

Hoa rì làm biểu tượng của khu du lịch sinh thái Suối Hoa Đà Nẵng bởi khu vực trang trại Suối Hoa tập trung nhiều hoa mà dân bản xứ gọi đó là hoa rì, hay hoa trang rừng .

Bắt nguồn từ dãy Trường Sơn hùng vĩ, Suối Hoa với vẻ đẹp tự nhiên như mây trời, non nước cùng con suối, thác nước, cỏ cây sẽ làm ngẩn ngơ bước chân của những ai đến đây lần đầu.Du khách khi đến nơi đây sẽ được những hàng rào đầy hoa chào đón. Dân bản xứ gọi đó là hoa rì, hay hoa trang rừng, là loại hoa màu đỏ gạch phủ kín cả một vùng rộng lớn. Mùa xuân về hoa nở rộ trên cây và rơi xuống dòng thác đang trôi. Cũng bởi vì thế mà cái tên Suối Hoa ra đời.

Có cây hoa rì cao khoảng 10 mét, toả ra nhiều nhánh, cành nhỏ chi chít lá dài mọc đối. Từ các nhánh lá này, hàng ngàn bông hoa màu vàng cam rực rỡ, vươn lên trên nền lá xanh biếc, trông rất nổi. Những đóa hoa rơi như dát vàng trên những tảng đá rêu phong, dập dềnh trôi như thả nắng theo dòng suối…

hoa ri o suoi hoa
Hoa hội tụ về đây cũng kéo theo vô vàn cánh bướm, khiến bức tranh thiên nhiên càng rực rỡ muôn sắc màu như vẫy gọi, chào đón du khách. Đặc biệt, hoa rì chỉ nở vào mùa xuân và luôn là loài hoa giữ “ngôi vị” lộng lẫy nhất từ bao năm qua nơi đây. Du khách đến đây đúng kỳ hoa nở chắc sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp rực rỡ, dáng kiêu sa quý phái lạ thường của loài hoa mang cái tên rất giản dị này. Có nhiều người ở lại qua đêm, để được dịp ngắm những cánh hoa rơi rơi trong trong màn sương sa se lạnh, khi núi rừng còn mơ màng, ngái ngủ.

ve dep suoi hoa da nang
Khung cảnh ở Suối Hoa quả thật khiến người ta ngẩn ngơ bởi cảm giác đang lạc vào một cái hồ giữa núi cao. Nơi đây có suối chảy quanh năm, có hồ to và nước suối liên tục đổ xuống, trong xanh và mát dịu. Đến đây bạn có thể đi dạo, nghịch nước ở những khe suối, vách đá hay tắm mình trong dòng nước dưới hồ mát lạnh. Quả thật được tắm mát giữa một nơi có suối, lại có núi trước mắt như một cảnh tiên bồng quyến rũ người khác.

Leave a Reply