Thông tin khác

Triển lãm “Không gian Di sản văn hóa Việt Nam – ASEAN”: Kết nối văn hóa

Triển lãm Không gian Di sản Văn hóa ASEAN – Việt Nam sẽ được khai mạc vào 20h tối nay ( 21/06/2013)  tại Vườn Tượng An Hội (TP.Hội An). Triển lãm “Không gian Di sản văn hóa Việt Nam – ASEAN” nằm trong khuôn khổ “Festival Di sản Quảng Nam” lần thứ V – 2013 sẽ diễn ra từ 21-26/06/2013.

Triễn lãm Không gian Di sản Văn hóa ASEAN – Việt Nam là 1 trong 3 sự kiện trọng tâm của Festival Di sản Quảng Nam lần thứ V -2013, nhằm tôn vinh và phát huy di sản văn hóa dân tộc. Đồng thời, giới thiệu với nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế về nét văn hóa đặc sắc của các vùng miền, đặc biệt là các di sản văn hóa Việt Nam đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Qua đó, góp phần quảng bá tiềm năng văn hóa, thươ
ng mại, du lịch, liên kết phát triển du lịch di sản văn hóa bền vững giữa các tỉnh, khu vực, vùng miền trong cả nước, giữa các quốc gia trong khối ASEAN.

khong gian di san van hoa viet nam - asean

Triển lãm sẽ trưng bày các nội dung như trưng bày “Không gian Di sản văn hóa Việt Nam”, trình diễn các di sản văn hóa phi vật thể và giới thiệu một số Lễ hội truyền thống và trò chơi dân gian tiêu biểu, giao lưu văn hóa cộng đồng; trưng bày “Không gian Di sản văn hóa các nước ASEAN”.

Trong khuôn khổ Triển lãm cũng trưng bày, giới thiệu quảng bá sản phẩm văn hóa, du lịch, sản vật, đặc sản, thủ công mỹ nghệ đặc trưng địa phương kết hợp trình diễn thao tác nghề truyền thống.

Ban Tổ chức cho biết, đến nay, đã có 16 tỉnh, thành phố trong nước và  7 quốc gia thuộc ASEAN đăng ký tham gia triển lãm.

Không gian di sản văn hóa lần này chính là sự tôn vinh những giá trị văn hóa Quảng Nam, khẳng định những nét đặc trưng và đóng góp của văn hóa Quảng Nam trong kho tàng di sản văn hóa chung của dân tộc. Đây còn là hoạt động đáp ứng nhu cầu tìm hiểu những giá trị di sản văn hóa của người dân và du khách, tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau giữa các nước trong cộng đồng ASEAN.

Post Comment