Thưởng thức món bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng

Bánh tráng cuốn thịt heo là một món ăn dân dã, không phải là đặc trưng của vùng nào, nhưng mỗi nơi lại có một cách chế biến, gia vị cùng những món phụ đi kèm khác nhau lại tạo ra thành đặc sản của vùng ấy. Hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn món bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng.

banh trang cuon thit heo da nang

 

Bánh tráng cuốn thịt heo ở Đà Nẵng có gì khác biệt?

Đặc trưng của món này phải là thịt heo 2 đầu da, muốn chọn được thịt ngon như vậy, phải chọn heo nặng từ 50 – 70 kg và lấy khoảng 5 kg thịt mông. Thịt heo này được hấp để giữ vị thơm ngon, ngọt sắc đậm của thịt, khi miếng cắt thịt ra có mỡ trong.

Với món ăn này, rau là một thực phẩm không thể thiếu. Tận dụng những loại rau vườn, phổ biến mang hương vị tươi mát. Rau ăn kèm không cầu kỳ, khó kiếm nhưng cái khó là chọn được rau tươi và non để khi ăn kèm với thịt heo vẫn giữ nguyên được hương vị. Với từng cuốn bánh, bạn có thể cảm nhận được sự tươi mát của xà lách, vị thơm nồng của rau quế, rau thơm, diếp cá, vị chát nhẹ của chuối trái xắt lát mỏng cùng với vị là lạ của tía tô…

Với Rau xanh sắp trên bánh tráng mỏng kẹp bánh ướt gắp miếng thịt vào giữa, trên cùng là mấy lát dưa chuột, chuối chát cuộn thật chặt chấm mắm nêm ớt tỏi nhai từ từ để nghe được hương vị mặn mòi miền trung vừa ăn vừa trò chuyện trong một không gian đặc trưng ẩm thực thì đó cũng là những giây phút thư giãn hiếm hoi trong cuộc sống bận rộn đời thường.

Đây là lời nhận xét của Yan Can Cook, một đầu bếp nổi tiếng Hàn Quốc giới thiệu tới bạn bè thế giới món ăn đặc biệt này:

banh trang cuon thit heo da nang

“Thích nhất là các loại rau ăn kèm. Ở đây, có đủ loại rau rất ngon lành và tươi để dành cuốn vào bánh tráng cho khỏi ngán. Miếng thịt heo được cắt hết sức điêu luyện khi có cả thịt mỡ nằm ở cả 2 đầu. Còn nước chấm thì miễn chê, nó quá ngon với khẩu vị của tôi! Nói chung, tất cả đều rất tuyệt.” Yan hào hứng chia sẻ.

Bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng – món ngon cho thích hợp cho mọi hoàn cảnh, dù là tiếp các đối tác, hay bạn bè, đồng nghiệp cho đến đơn giản chỉ là một bữa ăn gia đình. Đặc sản Trần Đà Nẵng sẽ làm bạn hài lòng khi đến tham quan thành phố biển xinh đẹp này.

Leave a Reply