Thông tin khác

Thử nghiệm Cầu Rồng Đà Nẵng phun lửa

Ngày 9-3, Cầu Rồng Đà Nẵng phun lửa thử nghiệm để chuẩn bị cho lễ khánh thành vào ngày 29-3. Đến nay việc lắp đặt đầu rồng đã xong và đang tiến hành lắp đạt vẩy rồng, với tiến độ 6 vây/ngày, đêm. Dự kiến đến ngày 15-3 sẽ hoàn tất việc gắn vẩy rồng.

Cầu Rồng sẽ phun lửa lúc 22h thứ bảy, chủ nhật hằng tuần

Khi cầu Rồng Đà Nẵng chính thức khánh thành (29/3/2013), vào 22g các tối thứ bảy và chủ nhật hằng tuần, đầu Rồng sẽ “phun lửa”. Với nét đặc trưng này của cầu Rồng hy vọng sẽ mang đến Đà Nẵng những vẻ đẹp riêng và thu hút thêm nhiều khách du lịch.

Công ty TNHH điện tử Philips đã đưa ra hai giải pháp thực hiện rồng phun lửa bằng khí gas LPG hoặc dầu DO (kèm theo khói). Nếu phun lửa bằng khí gas LPG thì độ dài ngọn lửa đạt 8m, mỗi lần phun dài 4 giây và lặp lại sau 5 – 10 giây. Ưu điểm của phương án này là không tạo ra khói bụi đen, chỉ cần 3 béc phun, hao phí nhiên liệu 200kg gas/đêm vận hành (khoảng 5 triệu đồng).

Trong khi đó, nếu phun lửa bằng dầu DO thì ngọn lửa lên đến 10m, có thể phun liên tục trong 2 phút nhưng do tạo ra khói bụi đen, cần nhiều béc phun (10 – 12 cái) và lượng tiêu hao nhiên liệu lớn hơn, cần 350 lít dầu DO/đêm vận hàng (khoảng 7,7 triệu đồng)…

Ngoài ra việc chiếu sáng cầu Rồng sẽ được thực hiện theo công nghệ mới với 15.000 bóng đèn LED thông qua bộ điều khiển tự động nhằm chủ động thiết kế hiệu ứng ánh sáng phù hợp với chủ đề các sự kiện chính trị, văn hóa… diễn ra tại thành phố.

Hình ảnh thử nghiệm cầu Rồng phun lửa

Sau đây Tourane xin sưu tầm và giới thiệu một số hình ảnh thử nghiệm cầu Rồng phun lửa ( cả ban ngày và ban đêm) theo phương án DO :

thu nghiem cau rong phun lua ban dem

thu nghiem cau rong phun lua ban ngay

thu ngiem cau rong da nang phun lua
Sưu tầm

Post Comment