Sự kiện tại Đà Nẵng

Thông tin các đội tham gia pháo hoa Đà Nẵng 2013

Cuộc thi Pháo hoa Đà Nẵng 2013 với sự tham gia của 5 đội: Nga (Trung tâm pháo hoa Khan), Italia (Công ty Parente), Nhật Bản (Công ty Marutamaya), Mỹ (Công ty Melrose Pyrotechnics) và đội chủ nhà Đà Nẵng (Việt Nam). Cuộc thi Trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm nay với với chủ đề “Tình yêu sông Hàn” sẽ được tổ chức vào hai đêm 29 và 30/4/2013.

Sau đây là những thông tin cơ bản các đội tham gia cuộc thi pháo hoa Đà Nẵng 2013:

cuoc thi phao hoa da nang 2013

Đội đến từ Mỹ, công ty Melrose Pyrotechnics được thế giới biết đến qua sự say mê và tài năng. Khởi nghiệp từ những năm 60 ở Melrose Park, Illinois-Hoa Kỳ, Melrose Pyrotechnics phát triển công nghệ trình diễn pháo hoa với sự bổ trợ bởi kỹ thuật pháo hoa tốt nhất như: công nghệ bắn pháo hoa điện tử kết hợp hiệu ứng ánh sáng pháo hoa với sản phẩm âm nhạc chuẩn xác và rực rỡ nhất.

Trong khi đó, Trung tâm pháo hoa Khan, một đại diện đến từ Nga đánh dấu sự nghiệp trên thị trường pháo hoa cách đây 20 năm. Và khẳng định vị thế tại Lễ hội pháo hoa quốc tế Croatia và giành chức vô địch pháo hoa mở rộng ở Utska – Ba Lan (năm 2005) với màn trình diễn Kalinka.

Hiện tại, Khan là công ty pháo hoa hàng đầu tại Nga, nơi duy nhất sử dụng thiết bị bắn hiện đại Pyrodigit để biểu diễn các màn pháo hoa lớn và hiệu ứng đặc biệt trong các tòa nhà. Với sự khác biệt đó, Khan đã giành giải quán quân tại nhiều cuộc thi pháo hoa quốc tế ở Nga cũng như Ba Lan, Croatia, Đức.

Trở lại pháo hoa Đà Nẵng 2013, các đội đến từ Nhật BảnItalia đã thể hiện tình yêu đối với Đà Nẵng – sông Hàn theo cách riêng của mình. Lần thứ ba liên tiếp tham gia DIFC, đội Parente (Italia) có lịch sử hơn 100 năm gắn liền với thương hiệu “Parente Fireworks”.

Với niềm đam mê đối với ngành pháo hoa, Parente đã thể hiện bản lĩnh của mình khi giành được những vị trí dẫn đầu trong các cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế. Đến với pháo hoa Đà Nẵng 2013, Parente Fireworks hứa hẹn sẽ thể hiện bản lĩnh và “Tình yêu sông Hàn” theo cách riêng của mình.

Đội Tamaya Kitahara đến từ xứ sở hoa anh đào đến với DIFC từ năm 2010 và đoạt giải ba ngay tại lần tham gia này. Bắt đầu tham gia vào lĩnh vực pháo hoa từ năm 1982, Tamaya có bề dày trình diễn pháo hoa dày đặc đến 150 màn pháo hoa mỗi năm tại nhiều sự kiện khác nhau ở trong và ngoài nước.

Với bề dày lịch sử ấy, Tamaya là chủ nhân của hàng loạt giải vô địch pháo hoa tại nhiều cuộc thi ở Hàn Quốc, Trung Quốc, Pháp, Qatar, Tây Ban Nha… và giải ba tại DIFC 2010.

Thành lập vào năm tháng 8/2008, đội Đà Nẵng – Việt Nam là đại diện đầu tiên của Việt Nam tham gia vào các cuộc trình diễn pháo hoa quốc tế, có trang thiết bị bắn hiện đại ngang tầm với các nước trên thế giới. Các thành viên của đội được đào tạo tại nước ngoài và thường xuyên được nâng cao trình độ về nghệ thuật trình diễn pháo hoa. Đội Đà Nẵng – Việt Nam đã đem đến cho người dân thành phố Đà Nẵng và bạn bè gần xa những màn pháo hoa rực rỡ trong cuộc thi và các ngày lễ, tết. Đặc điểm nổi bật của đội Đà Nẵng – Việt Nam chính là tinh thần đoàn kết và cao thượng.

Từ khi thành lập đến nay, đội Đà Nẵng – Việt Nam đã thể hiện những bước tiến rõ rệt qua từng Cuộc thi Trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng hằng năm với những màn bắn ngày càng đặc sắc và được dàn dựng hấp dẫn hơn. Năm 2012, đội đã vinh dự được mời tham dự trình diễn tại “Lễ hội Ánh sáng” tại Vancouver, Canada và giành được vị trí thứ nhì.

Hy vọng với sự hội tụ của các anh tài trong làng pháo hoa quốc tế sẽ mang đến cho cuộc thi pháo hoa tại Đà Nẵng lần này nhiều màn trình diễn hấp dẫn, ấn tượng và đầy cảm xúc cho người xem.

Post Comment