Điểm đến tại Đà Nẵng

Súng sơn Đà Nẵng – một hình thức giải trí mới

Súng sơn Đà Nẵng là một trong những môn giải trí không thể thiếu trong danh sách những địa điểm được quan tâm vào những ngày cuối tuần của người dân sống tại Đà Nẵng cũng như các khách du lich đến vùng đất này.

Và như tôi đã đề cập ở bài viết Bắn súng sơn một hình thức giải trí đặc biệt có tại Đà Nẵng thì hình thức giải trí này đang dần chiếm được thị phần trong ngành giải trí tại Tp Đà Nẵng vùng đất được mệnh danh là đáng sống nhất Việt Nam.

Súng sơn Đà Nẵng ra đời như thế nào?

Thực tế thì “Cha đẻ” của môn bắn súng sơn này xuất phát từ một người thợ làm trang trại tại nước Mỹ khi ông dùng cách đánh dấu cây bằng những quả đạn sơn nước. Từ đó, môn thể thao này được phổ biến rộng rãi trên nhiều quốc gia trên thế giới. Hiện nay, bắn súng sơn đã có giải vô địch quốc tế được tổ chức hằng năm. Ở Việt Nam, bắn súng sơn bắt đầu du nhập vào từ năm 2009 và Cần Thơ là thành phố đầu tiên có CLB súng sơn hoạt động. Sau đó, bắn súng sơn đã có mặt tại Hà Nội, TP. HCM, Nha Trang… và vào đầu năm 2010  súng sơn đã nhu nhập vào TP. Đà Nẵng. Ngay từ những ngày đầu,  nó đã thu hút được nhiều sự chú ý của các bạn trẻ trong thành phố và khách du lịch đến Đà Nẵng. Tính tới lúc này thì đã có trên dưới 10 câu lạc bộ súng sơn Đà Nẵng và hứa hẹn trong tương lai sẽ còn phát triển thêm nữa chứ không dừng lại ở đó.

Tại sao súng sơn Đà Nẵng lại được ưa thích đến như vậy?

Súng sơn Đà Nẵng sẽ tạo cho người chơi một cảm giác như họ đang tham gia một cuộc chiến đầy hấp dẫn và thú vị nhưng không kém phần cạnh tranh, được dàn dựng như thật kể cả về súng đạn, trang bị quần áo lẫn về địa điểm diễn ra cuộc chiến.

Những trận đấu trong rừng luôn mang lại những cảm giác cực kỳ kịch tính và bất ngờ trong từng vị trí. Bạn sẽ không biết đối thủ ẩn nấp ở đâu, ngụy trang kiểu gì… và thỉnh thoảng “kẻ thù” có thể nằm ngay trên đầu bạn. Khung cảnh tự nhiên cùng với địa hình vật cản là những gốc cây cổ thụ, những tảng đá lớn tạo cho du khách những cảm giác mới lạ, hấp dẫn khi tham gia trò chơi bắn súng sơn Đà Nẵng trong rừng.

Đây là một trong những chương trình hoàn toàn mới mẻ, hấp dẫn, mới lạ cùng được đưa vào khai thác với tour ngắm voọc (trên rừng) và câu cá, lặn ngắm san hô (dưới biển) sẽ góp phần vào làm đa dạng hơn sản phẩm du lịch để phục vụ khách du lịch trong và ngoài nước.

Sung son da nang tai rung tu nhien
Bắn súng sơn Đà Nẵng tại khu rừng tự nhiên

Súng sơn Đà Nẵng  còn là môn thể thao giải trí mang tính tập thể có ý nghĩa giáo dục quốc phòng không những giúp người chơi được trải nghiệm cảm giác trận địa thú vị, rèn luyện thể lực, óc phán đoán, tinh thần đồng đội mà còn phát triển khả năng tư duy và xử lý tình huống đặc biệt giải tỏa căng thẳng mệt mỏi.

Súng sơn Đà Nẵng phát triển ra sao trong những năm vừa qua?

Môn thể thao mới lạ này chính thức xuất hiện ở Đà Nẵng một cách quy mô trong “Giải bắn súng sơn Đà Nẵng mở rộng năm 2012” được tổ chức ngày 20-10 vừa qua tại Trung tâm TDTT Quốc phòng Đà Nẵng (đường Duy Tân, Đà Nẵng) đã thu hút đông đảo sự quan tâm của khán giả. Giải do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Đà Nẵng phối hợp cùng Công ty TNHH Huy Khánh tổ chức.

Đà Nẵng hiện nay đang nổi lên là một trong những địa phương được chọn là điểm đến an toàn hấp dẫn nhất cho du khách trong nước và nước ngoài. Việc xuất hiện CLB Bắn súng sơn Đà Nẵng thực sự sẽ mang đến cho người chơi những trải nghiệm thú vị mới và thực sự có ý nghĩa bổ sung thêm các hoạt động vui chơi giải trí cho khách khi đến tham quan, lưu trú trên địa bàn thành phố Đà Nẵng hiện nay.

Post Comment