Sân bay quốc tế Đà Nẵng hiện đại bậc nhất Việt Nam

Sân bay quốc tế Đà Nẵng nằm ngay giữa lòng thành phố là một trong 3 sân bay lớn nhất cả nước, bao gồm sân bay Tân Sơn Nhất (TP. Hồ Chí Minh) và sân bay Nội Bài (Hà Nội).

Vị trí tọa lạc của sân bay Đà Nẵng

san bay da nang

Sân bay quốc tế Đà Nẵng

Nằm ngay vị trí đắc địa, thuộc quận Hải Châu – trung tâm thành phố. Từ sân bay Đà Nẵng, du khách dễ dàng di chuyển đến các địa điểm trung tâm thành phố. Các khách sạn gần sân bay Đà Nẵng, các địa điểm ẩm thực ngon nổi tiếng đáp ứng nhu cầu nghỉ ngơi, vui chơi giải trí khi du khách đặt chân đến thành phố đáng sống- TP. Đà Nẵng.

vi tri san bay da nang

Vị trí sân bay Đà Nẵng

Lịch sử sân bay Đà Nẵng

Được xây dựng từ năm 1940. Trong thời gian chiến tranh Việt Nam cho đến 1975, sân bay Đà Nẵng là căn cứ không quân của quân đội Mĩ và Không lực Việt Nam Cộng hòa. Trước năm 1975, sân bay quốc tế Đà Nẵng là một trong những sân bay nhộn nhịp nhất thế giới.

Sân bay Đà Nẵng mới

Hiện nay sân bay Đà Nẵng đã được đầu tư xây dựng trên diện tích gần 14.500 m2 do Tổng Công ty Cảng hàng không miền Trung làm chủ đầu tư, được khởi công xây dựng ngày 24/12/2007 với tổng vốn hơn 1.345 tỉ đồng và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 15/12/2011 gồm ba tầng nổi và một tầng hầm với tổng diện tích sử dụng 36.600 m2

san bay da nang ve dem

Hình ảnh sân bay đà nẵng về đêm

Khu vực chức năng của sân bay

Diện tích từng khu vực chức năng đủ tiêu chuẩn phục vụ 6 triệu lượt khách/năm (tiêu chuẩn theo quy định của Hiệp hội Vận tải Hàng không quốc tế (IATA). Bảo đảm yêu cầu thẩm mỹ và phù hợp với điều kiện khí hậu miền Trung, tải trọng động đất cấp 7.
Ngoài ra, còn có các thiết bị đặc biệt như hệ thống xử lý hành lý, 4 ống lồng hàng không dẫn khách, 6 thang cuốn tốc độ 0,5 m/giây, 11 thang máy tải trọng 1.000 – 2.000 kg, các hệ thống điện tử chuyên dụng hàng không và hệ thống phụ trợ như chiếu sáng, cấp thoát nước, điều hòa không khí, pin năng lượng mặt trời…
Với 36 quầy thủ tục và các tiện nghi hiện đại khác, nhà ga mới đảm bảo phục vụ 4 triệu lượt khách mỗi năm và từ 6 – 8 triệu lượt khách/năm từ năm 2015 trở đi. Tổng Công ty Cảng hàng không miền Trung đã có kế hoạch nghiên cứu mở rộng nhà ga để đạt mức 10 triệu hành khách/năm vào năm 2020.

Hạ tầng kĩ thuật

Cảng hàng không quốc Đà Nẵng có hai đường băng cất hạ cánh, được trang bị hệ thống đèn tín hiệu, các hệ thống phụ trợ dẫn đường và hạ cánh chính xác, các hệ thống radar sơ cấp – thứ cấp hiện đại, các hệ thống quan trắc và phát tin dự báo khí tượng tiên tiến, hệ thống thường trực khẩn nguy, các hệ thống phục vụ sân đỗ hiện đại…có khả năng phục vụ các loại máy bay thương mại cỡ lớn như Boeing 747, Boeing 777, Airbus A340, Airbus A330, Antonov 124… cất hạ cánh trong mọi điều kiện thời tiết.

Theo đánh giá của tổ chức hàng không quốc tế (ICAO), sân bay Đà Nẵng là sân bay dự bị của đường bay quá cảnh từ Châu Âu qua Châu Á – Thái Bình Dương và là một sân bay ở trung độ Châu Á nằm sát bờ biển với tầm bay lý tưởng.
Hiện nay có trên 30 hãng hàng không của hơn 20 nước có máy bay bay qua vùng trời Đà Nẵng, trong đó có nhiều hãng hàng không quốc tế có máy bay hạ, cất cánh từ Đà Nẵng.

Từ sân bay quốc tế Đà Nẵng, có thể đáp máy bay đi Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Huế, Qui Nhơn, Nha Trang, Pleiku… Cũng từ Đà Nẵng, quý khách có thể bay đi Bangkok (Thái Lan), Hongkong (Trung Quốc), Vientiane (Lào), Phnôm Pênh (Campuchia), Đài Bắc (Đài Loan)…

Đà Nẵng –Thành phố đáng sống

Khi đặt chân đến sân bay quốc tế Đà Nẵng, du khách không tránh khỏi sự bàng hoàng bởi vẻ đẹp hiện đại, lung linh, với cách bố trí thuận tiện thông thoáng và hợp lý.

Sân bay là điểm đến đầu tiên khi du khách đến với Đà Nẵng và cũng là nơi gặp gỡ sau cùng khi rời khỏi. Chắc chắn rằng với sự đầu tư về hạ tầng cơ sở hiện đại, với phong cách đội ngũ phục vụ của sân bay, với khung cảnh và con người thân thiện nơi đây sẽ để lại trong lòng du khách ấn tượng không thể phai nhạt khi đặt chân đến một thành phố trẻ, năng động và hiện đại đang từng bước trở mình, hoàn thiện tiến đến một thành phố công nghệ – thành phố xanh. Khi đã đặt chân đến Đà Nẵng , du khách nhất định sẽ trở lại để có thể sống trong không gian trong lành, một môi trường sống thuận lợi, một khung cảnh không nơi nào có được.

Vinh dự và tự hào là người con của TP. Đà Nẵng, chứng kiến sự đổi thay từng ngày, từng giờ của một thành phố đang vươn mình trỗi dậy như biểu tượng mới của Đà Nẵng “Cầu rồng” hướng ra biển Đông cũng như mong muốn và khao khát của lãnh đạo và người dân thành phố “Vươn mình ra biển lớn”.

Leave a Reply