Phương tiện đi Cù Lao Chàm

Tiếp tục nói đến Cù Lao Chàm, Tourane xin giới thiệu với các bạn về các phương tiện đến nơi đây.

Khi du lịch Đà Nẵng – Hội An, du khách không thể bỏ qua Cù Lao Chàm, nơi đây vừa có rừng xanh với khí hậu mát mẻ vừa có biển rộng với những bãi cát trải dài mênh mông, thơ mộng và những sản vật không nơi nào có.

phuong tien den cu lao cham

Cù Lao Chàm nằm cách bờ biển Cửa Đại 15 km về hướng Đông thuộc xã Tân Hiệp – TP Hội An – Tỉnh Quảng Nam.

Du khách đến với Cù Lao Chàm sẽ trải qua những giờ phút thi vị, bồng bềnh trên sông nước. Từ Cửa Đại thơ mộng sẽ thấy Cù Lao Chàm ẩn hiện phía xa xa với một vẻ đẹp lung linh huyền ảo. Thời gian lưu lại trên đảo, du khách không chỉ được thưởng thức giá trị văn hóa của những di tích khảo cổ liên quan đến quá trình cư trú của cư dân cổ cách đây 3.000 năm mà còn biết được quá trình giao lưu, buôn bán với các nước thuộc Trung Cận Đông, Đông Nam Á và Ấn Độ cách đây 1.000 năm.

Đặc biệt là việc phát triển hệ thống đá xếp của cư dân Chăm cổ nhằm khai thác nguồn nước… Tại cù lao Chàm còn có rất nhiều di tích lịch sử văn hóa như chùa Hải Tạng, giếng làng, lăng Ông, miếu Bà, miếu tổ nghề yến cũng như một loạt thắng cảnh thiên nhiên kỳ thú như hang Bà, hang tò vò, hòn bao gạo, suối Tình, suối Mơ…

phuong tien di cu lao cham

Từ trung tâm thành phố Đà Nẵng đến thành phố Hội An có rất nhiều phương tiện như: xe buýt, taxi và phương tiện cá nhân. Từ Hội An các bạn có thể ra bến thuyền bằng taxi – nếu đi đông người, hoặc xe ôm – nếu đi ít người. Các bác xe ôm ở Hội An rất thân thiện và nhiệt tình, nên các bạn cứ yên tâm nhé.

Từ bến tàu ở Cửa Đại các bạn cũng có thể chọn nhiều phương án ra Cù Lao Chàm.

Cách 1: Nhanh nhưng chi phí cao, từ Cửa Đại thuê ca nô ra đảo mất khoảng 15 phút. Cano dành cho những ai thích cảm giác mạnh và muốn tiết kiệm thời gian thì mua vé đi ca nô từ các công ty lữ hành. Tức nhiên họ sẽ khuyến khích bạn hãy mua tour đi du lịch trọn gói của họ, còn khuyến cáo là khi nào khách book tour còn dư chỗ họ mới bán vé cho bạn. Nhưng đừng lo, luôn luôn có vé.

Cách 2: Rẻ và chuyên chở được nhiều. Tàu chợ ra đảo vào lúc 9h hàng ngày, hành trình khoảng 2h, đi chậm hơn, tàu lớn hơn nên nếu ai sợ say sóng thì nên đi tàu này.

Cách 3: Tại bến thuyền ngay trong phố cổ Hội An, có chuyến tàu chợ ra đảo vào lúc 8h hàng ngày, hành trình khoảng 1h.

Leave a Reply