Sự kiện tại Đà Nẵng

Những nét mới trong cuộc thi pháo hoa Đà Nẵng 2013

Sáng 26-3, tại buổi Họp báo và Ký kết hợp đồng tài trợ cho Cuộc thi Trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng – DIFC 2013 do UBND TP Đà Nẵng tổ chức, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP. Đà Nẵng Võ Duy Khương đã trả lời báo chí về công tác tổ chức, kiểm soát giá cả và những nét mới trong DIFC 2013, cũng như việc tạo điều kiện thuận lợi nhất cho báo chí tác nghiệp, đưa tin về cuộc thi.

hop bao chuan bi cuoc thi phao hoa da nang 2013

Theo Ông Võ Duy Khương thì việc duy trì chất lượng dịch vụ, giá cả trong thời gian trước và trong khi diễn ra cuộc thi thì từ cuối năm ngoái, UBND TP Đà Nẵng đã ban hành kế hoạch bình ổn giá thị trường trong dịp pháo hoa và 30-4, 1-5. Các doanh nghiệp kinh doanh khách sạn đều đã kê khai giá phòng theo hai mức ngày thường và lễ hội, không được tăng quá 50% so với giá công bố. Hiện có nhiều KS cam kết giữ giá bình thường là Vinpearl Luxury, Fusion Maia, Minh Toàn… Nhiều khách sạn 5 sao cũng cam kết chỉ tăng giá từ 15-20%. Chi tiết về giá khách sạn đã được công bố rộng rãi trên các trang thông tin điện tử của thành phố. Đồng thời, đội kiểm tra liên ngành thành phố liên tục kiểm tra từ nay đến sau khi kết thúc cuộc thi. Mọi phản ánh sẽ được ghi nhận qua đường dây nóng và xử lý tức thì.

Đồng thời Ông cũng cho biết  trong cuộc thi Pháo hoa Đà Nẵng năm nay du khách có nhiều cơ hội tham gia các hoạt động phụ trợ, Ban tổ chức sẽ bố trí thời gian tổ chức các hoạt động thật khoa học. Ngoài ra, sẽ xin ý kiến mở triển lãm về Hoàng Sa – Trường Sa để người dân và du khách có thể tìm hiểu thêm các tư liệu về biển, đảo thuộc chủ quyền Việt Nam. Năm nay, có nhiều sản phẩm du lịch mới như tuyến cáp treo Bà Nà 3 , cầu Rồng, cầu Trần Thị Lý; cùng các hoạt động phụ trợ hấp dẫn như: hoạt động thể thao biển, Ngày hội đọc sách, chương trình biểu diễn nghệ thuật tại Nhà hát Tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh, các tour – tuyến du lịch…

le hoi phao hoa da nang 2013

Đến nay, quỹ pháo hoa của thành phố đã hoàn thiện, có nhiệm vụ vận động tài trợ và chi cho toàn bộ hoạt động DIFC trong suốt cả năm. Trong đó, nhiều doanh nghiệp đã đăng ký đồng hành cùng thành phố như: Trung Nam, Vietnam Airlines, Mobifone, VietArt… Với gần 40 doanh nghiệp, hiện số tiền tài trợ là gần 14,5 tỷ đồng.

Ngoài việc vận động tài trợ, công tác chuẩn bị cũng được thành phố Đà Nẵng quan tâm đầu tư kỹ lưỡng, chuyên nghiệp từ việc chuẩn bị đến đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị, công nghệ, xây dựng, tổ chức đội thi chuyên nghiệp mang phong cách riêng, ấn tượng, an toàn… Hy vọng, với nỗ lực này, DIFC 2013 sẽ trở thành một điểm nhấn quan trọng trong hoạt động du lịch của thành phố, góp phần đưa Đà Nẵng trở thành thành phố sự kiện cùng với các sự kiện mang tính quốc tế khác như Marathon, Dù bay, Trại điêu khắc đá quốc tế… Từ sau 2013, cuộc thi được tổ chức 2 năm/lần để công tác chuẩn bị, vận động tài trợ… hoàn hảo hơn.

Năm nay Ban tổ chức có thay đổi gì giúp báo chí hoạt động tốt hơn trong sự kiện này, theo đó Ban tổ chức giao cho Sở Thông tin – Truyền thông chịu trách nhiệm trước UBND TP về thông tin báo chí cho cuộc thi. Phóng viên các báo có thể liên hệ trực tiếp với Sở Thông tin – Truyền thông để nắm bắt thông tin nhanh chóng. Đồng thời, chúng tôi sẽ tính toán hợp lý về thời gian tác nghiệp cho các phóng viên trong khu vực Cảng Đà Nẵng trước hai đêm thi. Ban tổ chức luôn nỗ lực hạn chế thấp nhất những trở ngại để báo chí được tạo điều thuận lợi nhất trong quá trình tác nghiệp.

Post Comment