Những lưu ý khi du khách du lịch đến Đà Nẵng

Số lượng du khách đến du lịch Đà Nẵng trong những năm gần đây luôn tăng đều qua mỗi năm. Đà Nẵng đang trở thành một điểm đến lý tưởng cho khách du lịch trong và ngoài nước. Để chuyến du lịch đến Đà Nẵng thêm thú vị Tourane xin cung cấp một số lưu ý khi du khách du lịch đến Đà Nẵng.

du lich da nang

Lựa chọn thời điểm đến Đà Nẵng

Đà Nẵng nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa điển hình, nhiệt độ cao và ít biến động. Khí hậu Đà Nẵng là nơi chuyển tiếp đan xen giữa khí hậu cận nhiệt đới ở miền Bắc và nhiệt đới xavan miền Nam, với tính trội là khí hậu nhiệt đới ở phía nam. Mỗi năm có 2 mùa rõ rệt: mùa mưa kéo dài từ tháng 8 đến tháng 12 và mùa khô từ tháng 1 đến tháng 7, thỉnh thoảng có những đợt rét mùa đông nhưng không đậm và không kéo dài. Đo đó để đến Đà Nẵng du lịch và có những chuyến đi tham quan du ngoạn tốt nhất thì bạn nên đến Đà Nẵng trong giai đoạn tháng 2 đến 8. Khoảng thời gian này bạn sẽ ít bị ảnh hưởng thời tiết mưa lạnh. Tuy vậy trong khoảng thời gian này vào các tháng 5 đến 7 Đà Nẵng thường xuất hiện các đợt nắng nóng cục bộ nên bạn cũng nên tránh các đợt nắng này.

Lưu trú tại Đà Nẵng

Với việc chú trọng đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch thì giờ đây du khách đến Đà Nẵng sẽ ít băn khoăn về việc lo các địa điểm lưu trú. Với hệ thống 350 khách sạn các loại với khoảng 1800 phòng luôn sẵn sàng phục vụ du khách. Để giúp lựa chọn khách sạn  Đà Nẵng bạn có thể tham khảo bài viết: Nên ở khách sạn nào ở Đà Nẵng.

Các địa điểm tham quan Đà Nẵng

Nhắc đến Đà Nẵng, người ta nghĩ ngay đến Ngũ Hành Sơn, một ngọn núi gắn liền với nhiều truyền thuyết từ thời khai thiên lập địa. Đến với núi Ngũ Hành Sơn, bạn sẽ có cơ hội chinh phục hàng loạt các hang động khác nhau, tìm hiểu nhiều huyền thoại khác nhau. Song thích nhất phải kể đến thu vào tầm mắt cả Đà Nẵng từ trên cao.

Ngoài ra với sự đa dạng các loại hình du lịch thì du khách còn có thể đến các khu du lịch sinh thái như : Suối Hoa, suối Lương, … khám phá các ngôi chùa ở Đà Nẵng. Và đặc biệt nếu du khách đến Đà Nẵng mà không đến Bà Nà Hill thì bạn đã bỏ qua cơ hội được đến với một thiên đường.

Những đặc sản Đà Nẵng bạn nên ném thử

Đặc sản Đà Nẵng ngoài chả bò và tré Bà Đệ, hầu hết là các món thưởng thức tại chỗ như nộm sứa, bún mắm nêm, bánh tráng thịt heo, cá cu, mực cơm chiên giòn, gỏi cá Nam Ô, mì Quảng, bê thui Cầu Móng, tôm biển…

Hy vọng với những thông tin bổ ích này sẽ giúp bạn có chuyến du lịch Đà Nẵng thật là hoàn hảo.

Leave a Reply