Sự kiện tại Đà Nẵng

Những khoảnh khắc ấn tượng của cuộc thi Dù bay quốc tế Đà Nẵng 2012.

Sáng 26–5, tại công viên Biển Đông (TP Đà Nẵng), cuộc thi Dù bay quốc tế (DIPR 2012) chính thức khai mạc.

Đúng 10 giờ sáng, sau nghi thức khai mạc, 25 VĐV hàng đầu thế giới thuộc 4 quốc gia Nhật Bản, Pháp, Mỹ, Ba Lan chính thức bước vào tranh tài. Theo quy định, các VĐV thi ở 4 nội dung: bay tốc độ, bay lượn tránh chướng ngại vật, bay đội hình và bay cứu hộ. Đặc biệt, ngoài việc trình diễn các màn bay đẹp mắt, điều quan trọng nhất là đảm bảo an toàn, và phương pháp bay an toàn.

du bay tao cau vong
Tạo hình cầu vồng nơi chân trời
bay du theo doi hinh
Biểu diễn dù bay theo đội hình
sat canh ben nhau
Sát cánh bên nhau
bay du cung van dong vien
Cùng bay cùng vận động viên

Để tận hưởng cảm giác bồng bềnh trên không trung, một lần được phóng tầm mắt chiêm ngưỡng chân trời, du khách có thể cùng bay trải nghiệm với các vận động viên  dù bay quốc tế trên bầu trời Đà Nẵng với mức giá 1,3 triệu đồng/người/lượt hoặc du khách có thể thuê riêng khinh khí cầu để thử cảm giác mạnh với giá 200.000 -300.000 đồng một vé, bay ở độ cao 50 m trong 5 – 7 phút; giá 8 – 10 triệu đồng một vé bay tự do ở độ cao 500 m. Các bộ môn này đều được tính toán kỹ đến độ an toàn bay và có huấn luyện viên hướng dẫn hoặc đưa du khách lên không trung.

man chong du an tuong
Màn chồng dù ấn tượng trong cuộc thi dù bay Đà Nẵng
tao hinh chong du
Biểu diễn tạo hình chồng dù trên không
dan ca theo sau du bay
Biểu diễn tạo hình đàn cá theo sau

Đà Nẵng cảm xúc đọng lại:

Sau 2 ngày tranh tài vô cùng sôi nổi và hào hứng, cuộc thi dù bay quốc tế Đà Nẵng đã khép lại lúc 15h chiều 27/5 với chức vô địch thuộc về vận động viên Mathive Rouanet.

hinh anh trao giai cuoc thi du bay quoc te da nang 2012
Hình ảnh trao giải cuộc thi dù bay quốc tế Đà Nẵng 2012

Anh không giấu nổi vui mừng với giải thưởng 10.000 USD. Giải nhì là nữ phi công duy nhất người Ba Lan Emilia Plak. Vận động viên Ryoya Igarashi (56 tuổi, Nhật Bản) giành giải ba, hiện ông là giảng viên dù bay và từng bốn lần vô địch giải dù bay quốc gia Nhật Bản các năm 2003, 2005, 2007 và 2009.

Chia tay cuộc thi dù bay quốc tế Đà Nẵng 2012 để lại cho du khách một cảm giác luyến tiếc, xa thành phố Đà Nẵng đầy mộng mơ, xa cái cảm giác nhẹ nhàng trong lành của Biển Đông một ngày mát mẻ nhưng rồi cuộc sống cứ phải diễn ra như nó đã từng. Hẹn du khách một ngày quay lại với Thành phố Đà Nẵng, trở lại thành phố nhiều điều cuốn hút và trở lại với thành phố đáng sống.

 

Post Comment