hop dung thuc an dung cho lo vi song

Những hộp đựng thức ăn nào có thể dùng trong lò vi sóng?

Lò vi sóng được người tiêu dùng, đặc biết là chị em phụ nữ rất yêu thích nhờ sự tiện dụng và đa năng của mình. Từ hâm nóng, nấu thức ăn, rã đông…đều được thiết bị này giải quyết nhanh gọn, hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu xem những loại hộp đựng nào có thể dùng trong lò vi sóng nhé.

hop dung thuc an dung cho lo vi song
Hộp nhựa cho lò vi sóng

Bài liên quan:

Hộp nhựa

Trừ loại hộp nhựa mỏng dùng 1 lần ra thì hầu hết các loại hộp được làm bằng nhựa an toàn đều có thể sử dụng trong lò vi sóng.

Đặc tính của những hộp này là được làm từ nhựa dẻo rất an toàn, không tan vào thức ăn khi dùng trong lò vi sóng, đảm bảo an toàn vệ sinh.

Trên các sản phẩm này thông thường đều có ghi chú thích đầy đủ, ví dụ như “an toàn với lò vi sóng”, “microwave-safe” hay “microwavable”, nếu không thấy ghi chú thì bạn hãy hỏi người tư vấn bán hàng hoặc nhà cung cấp trước khi mua để đảm bảo an toàn khi sử dụng nhé.

Hộp thủy tinh

Hộp thủy tinh cũng sử dụng được trong lò vi sóng tuy nhiên bạn phải lựa chọn kĩ càng hơn 1 chút. Bạn không nên lựa chọn các loại thủy tinh mỏng mà hãy chọn loại dày một chút, nhìn chắc chắn, bền bỉ để đảm bảo an toàn khi sử dụng nhé.

Hộp gốm sứ (chất liệu Ceramics)

Hộp đựng thức ăn làm bằng gốm sứ đều có thể sử dụng trong lò vi sóng bởi chất liệu này không bị ảnh hưởng với phản ứng trong lò. Tuy nhiên bạn phải chọn loại gốm sứ không có, hoặc có ít hoa văn để đảm bảo những phần màu sắc trên hộp không ảnh hưởng tới thức ăn.

Mẹo hay để kiểm tra hộp đựng có dùng được trong lò vi sóng không

Mình xin hướng dẫn bạn một mẹo nhỏ để kiểm tra xem hộp đựng có dùng được cho lò vi sóng không. Đó là đặt một chiếc hộp đựng không và một cốc nước vào trong lò và bật ở nhiệt độ cao, nếu sau một phút mà chiếc hộp vẫn mát tức là bạn có thể sử dụng nó trong lò vi sóng, ngược lại nếu nó bị nóng, biến dạng hay có biểu hiện hư hỏng thì tức là hộp đó không sử dụng được.

Chúc các bạn thành công!

 

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top