lam phang quan ao khon can ban la

Những cách làm phẳng quần áo không cần bàn là cực kỳ đơn giản

Xưa nay bàn là vẫn là một vật dụng không thể thiếu trong việc làm phẳng quần áo, tuy vậy nếu bàn là đột nhiên hỏng khi bạn đang cần dùng thì sao. Có thể bạn không biết có những vật dụng khác trong nhà bạn cũng có khả năng là sạch nếp nhăn trên quần áo rất dễ dàng.

Cùng tourane.vn tìm hiểu về những cách làm phẳng quần áo không cần bàn là rất đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện dưới đây nhé.

Thảm khảo thêm:

Máy tạo kiểu tóc hay máy kẹp tóc

Nếu bạn cần làm phẳng các khu vực nhỏ của quần áo thì máy kẹp tóc là dụng cụ rất phù hợp, kích thước nhỏ gọn tiện dụng hơn bàn là rất nhiều, máy kẹp tóc có thể làm phẳng các khu vực nhỏ và khó là như cổ áo, tay áo.

Sử dụng cũng rất dễ dàng khi bạn chỉ cần chọn nhiệt độ trun bình, đặt máy ở vị trí cần làm phẳng và chờ trong vài giây là xong. Nhớ làm sạch máy trước khi sử dụng và không áp dụng cho các loại vảo mỏng như lụa nhé.

Hỗn hợp nước và dấm

lam phang quan ao khon can ban la

Bạn có thể giải quyết các vết nhăn trên quần áo với một hỗn hợp nước và dấm. Chỉ cần trộn lẫn nước và dấm theo tỉ vệ 3:1 và cho vào bình xịt rồi lắc đều, rất đơn giản phải không nào!

Ấm nước

Hơi nước tỏa ra từ ấm đun nước siêu tốc cũng có khả năng làm phẳng các nếp nhăn trên quần áo của bạn. Việc sử dụng cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần đun nóng ấm cho đến khi có hơi nước bốc lên, sau đó đặt quần áo gần ấm (khoảng 20cm là được) và chờ 1 chút, kết quả sẽ khiến bạn phải bất ngờ đấy.

Máy sấy tóc

lam phang quan ao bang may xay toc

Tương tự như máy ép tóc, máy sấy tóc cũng có khả năng là phẳng quần áo nhờ nhiệt độ nóng của không khí khi thổi ra. Bạn chỉ cần bật máy sấy ở nhiệt độ cao và hướng thẳng vào nơi cần làm phẳng, rất đơn giản mà hiệu quả lại không tồi.

Máy nước nóng

Đây là giải pháp cực chẳng đã mới làm vì rất tốn nước, đó là bạn đóng cửa phòng tắm, mở nước nóng và chờ hơi nước làm phẳng các nếp nhăn. Tuy nhiên phương pháp này khá lãng phí nước và nếu không cẩn thận thì nước có thể làm ướt áo.

Khăn ướt

Tìm một mặt phẳng như mặt bàn, sau đó trải quần áo lên đó và phủ một cái khăn ướt lên trên. Tiếp theo hãy dùng lực của bàn tay ấn mạnh lên vị trí cần làm phẳng. Việc còn lại của bạn chỉ là chờ cho quần áo khô trở lại.

Máy giặt

lam phang quan ao bang may giat

Các loại máy giặt tiên tiến cũng có thể làm phẳng quần áo nhờ chế độ sấy của mình. Với chế độ này bạn có thể là nhiều loại vải từ thông thường đén cotton. Chỉ với 15 phút sấy, quần áo của bạn sẽ không còn vết nhăn nào nữa. Riêng những bộ quần áo dễ bị nhàu và nhăng nhiều, hãy giặt quần áo bằng chế độ giặt hơi nước.

Những mẹo vặt trên đa số đều rất dễ làm và có sẵn ở trong nhà bạn, hãy ghi nhớ để không phải lo lắng khi bàn là bị hỏng vào những lúc cấp bách nữa. Chúc các bạn thành công!!!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top