Nhộn nhịp chuẩn bị cho lễ hội pháo hoa Đà Nẵng 2013

Không khí chuẩn bị cho lễ hội pháo hoa Đà Nẵng 2013 gần ngày diễn ra càng trở nên nhộn nhịp, thu hút người quan tâm, công tác chuẩn bị của các khách sạn tại Đà Nẵng, các nơi phục vụ nhu cầu lưu trú ngắn ngày cho khách du lịch từ khắp nơi càng trở nên nóng hơn.

Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng 2013 diễn ra vào 2 tối 29 và 30/4 là lễ hội pháo hoa quốc tế với sự tham gia của 5 đội Anh, Hàn Quốc, Italia, Trung Quốc và chủ nhà Việt Nam.

khach san tai da nang nhon nhip chuan bi cho phao hoa da nang 2013

Nhộn nhịp đăng ký tour xem pháo hoa Đà Nẵng 2013

Hiện tại đến khoảng thời gian bây giờ một số đơn vị du lịch cho biết đã gần khóa sổ đặt tour đến Đà Nẵng dịp này vì đã đáp ứng gần đủ nhu cầu đăng ký đến xem pháo hoa Đà Nẵng của các khách du lịch đăng ký sớm hơn. Ngoài ra các khách sạn Đà Nẵng cũng đang trong tình trạng cháy phòng do quá nhiều khách đặt phòng trong dịp này.

Do lễ hội pháo hoa Đà Nẵng được tổ chức trong ngày lễ 30/4 nên trước đó mọi người thường tranh thủ đăng ký du lịch tại miền Trung và đến ngày 29/4 thì đến Đà Nẵng xem lễ hội pháo hoa.

Công tác chuẩn bị của các khách sạn tại Đà Nẵng

Đối với các dịch vụ lưu trú như khách sạn, nhà nghĩ thì theo Ông Võ Duy Khương, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng thì việc duy trì chất lượng dịch vụ, giá cả trong thời gian trước và trong khi diễn ra cuộc thi thì từ cuối năm ngoái, UBND TP Đà Nẵng đã ban hành kế hoạch bình ổn giá thị trường trong dịp pháo hoa và 30-4, 1-5.

Các doanh nghiệp kinh doanh khách sạn tại Đà Nẵng đều đã kê khai giá phòng theo hai mức ngày thường và lễ hội, không được tăng quá 50% so với giá công bố.

Chi tiết về giá khách sạn đã được công bố rộng rãi trên các trang thông tin điện tử của thành phố. Đồng thời, đội kiểm tra liên ngành thành phố liên tục kiểm tra từ nay đến sau khi kết thúc cuộc thi. Mọi phản ánh sẽ được ghi nhận qua đường dây nóng và xử lý tức thì.

Đà Nẵng đang khẩn trương chuẩn bị cho lễ hội pháo hoa quốc tế 2013

Theo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch thành phố, sẽ có khoảng 30.000 chỗ ngồi trên các khán đài dành cho khán giả xem pháo hoa vào hai đêm 29 và 30/4.

Ban tổ chức sẽ dành lượng chỗ ngồi hợp lý để bán cho du khách và nhân dân, trong đó ưu tiên bán vé thông qua các công ty du lịch, các khách sạn tại Đà Nẵng, khách đến xem dễ tìm ra chỗ ngồi hơn với các khu vực khán đài được thiết kế khác nhau về màu sắc, lối đi. Mặt sau của vé in sơ đồ hướng dẫn đường đi đến các khán đài. Cả giấy mời và vé đều dùng hai ngôn ngữ Việt -Anh, có tem chống giả và in số seri để tiện kiểm soát.

Năm nay việc xem pháo hoa Đà Nẵng 2013 trên thuyền, bến đậu đỗ sẽ được tổ chức, quản lý chặt chẽ, nhằm bảo đảm an ninh trật tự, an toàn cho du khách.

Leave a Reply