Thông tin khác

Nhìn lại quá trình xây dựng Cầu Rồng

Cầu Rồng – công trình giao thông trọng điểm bắc qua sông Hàn sắp khánh thành đúng vào dịp kỷ niệm 38 năm Ngày giải phóng thành phố Đà Nẵng (29-3). Sự kiện này thu hút sự quan tâm đặc biệt của nhân dân thành phố Đà Nẵng. Trang thông tin du lịch Đà Nẵng Tourane xin điểm lại quá trình xây dựng cầu Rồng Đà Nẵng.

cau rong da nang
Sáng ngày 19/7/2009, tại phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, với sự tham dự của Thủ Tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, các cấp lãnh đạo và đông đảo người dân TP Đà Nẵng UBND TP Đà Nẵng đã chính thức động thổ, khởi công xây dựng cầu Rồng.

Việc thi công công trình cầu Rồng gặp thuận lợi rất lớn nhờ sự giúp đỡ và tạo mọi điều kiện thuận lợi từ TP Đà Nẵng cũng như Ban quản lý Dự án cầu Rồng. Tuy nhiên, trong quá trình xây dựng có sự biến động quá lớn từ giá cả thị trường, đặc biệt là giá sắt, thép là một tác động rất lớn đối với công trình yêu cầu rất nhiều sắt thép như cầu Rồng. Bên cạnh đó, mùa mưa bão của miền Trung cũng gây nhiều khó khăn cho các nhà thầu khi xây dựng.

Trong quá trình xây dựng cầu Rồng, UBND thành phố Đà Nẵng thường xuyên kiểm tra thực tế tại công trường và nghe các ban quản lý, nhà thầu hai dự án báo cáo tiến độ thực hiện cũng như những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai xây dựng công trình cầu Rồng. Với sự chỉ đạo kịp thời giải quyết khối lượng thép phát sinh, so với thiết kế, của cả hai công trình. Đồng thời giao Văn phòng UBND thành phố phối hợp các Ban quản lý, nhà thầu và các sở, ngành liên quan lên phương án hoàn chỉnh kinh phí bù trượt giá vật liệu nhằm tháo gỡ khó khăn cho nhà thầu, ưu tiên đảm bảo tiến độ công trình đã đề ra.

Để tiến độ thi công công trình Cầu Rồng được đảm bảo cao nhất, trong tết Quý Tỵ 2013, các công nhân xây dựng cầu đã phải ăn tết trên công trình để đảm bảo tiến độ công trình hoàn thành trước 29/03. Trong dịp này, các công nhân đã được Ban quản lý dự án cũng như lãnh đạo thành phố Đà Nẵng quan tâm thăm hỏi động viên và chúc tết.

Trong những tháng cuối, đặc biệt là từ đầu tháng 3 đến nay, tiến độ công trình cầu Rồng không chỉ là mối quan tâm đặc biệt của lãnh đạo TP, sự tập trung cao độ của đơn vị điều hành, thi công cầu mà những dân TP cũng hồi hộp, lo lắng với mong muốn công trình sẽ về đích đúng thời gian. Đến thời điểm này, nỗi lo của nhiều người dân đã được giải tỏa và họ vẫn luôn theo từng bước đi của công trình.

Đến nay mọi công việc xây dựng cầu đã tiến hành xong, đảm bảo đúng tiến độ ngày 29/3 khánh thành công trình cầu Rồng Đà Nẵng. Cũng trong dịp này Đà Nẵng sẽ khánh thành các công trình lớn khác như Cầu Trần Thị Lý, Tuyến cáp treo Bà Nà 3 đạt 4 kỷ lục thế giới.

Post Comment