lam toi den bi hong

Nguyên nhân làm tỏi đen tại nhà bị hỏng

Trên mạng hiện nay có nhiều hướng dẫn làm tỏi đen tại nhà, tuy nhiên có nhiều người áp dụng nhưng vẫn không thể cho ra được tỏi đen đạt chuẩn, trong đó nhiều nhất là làm tỏi đen bị ướt.

Vậy nguyên nhân làm tỏi đen bị hỏng là gì?

lam toi den bi hong
Nguyên nhân làm tỏi đen bị hỏng

Nguyên nhân tỏi đen bị hỏng

Chọn tỏi không đạt chất lượng

– Chọn tỏi không đồng đều: Nếu bạn chọn tỏi không đồng đều thì chất lượng tỏi đen cũng không đảm bảo, cụ thể, những cụ tỏi to sẽ có thời gian lên men chậm hơn những củ tỏi nhỏ, chính vì vậy, nếu bạn chọn của tỏi không đồng đều sẽ khiến chất lượng tỏi đen cũng không đảm bảo.

– Chọn tỏi ẩm mốc hoặc quá khô: Nếu bạn chọn những tỏi đã ẩm mốc hoặc đã để ở ngoài quá lâu khiến tỏi bị khô thì tỏi đen được làm ra cũng sẽ có chất lượng không tốt.

Nhiệt độ không phù hợp

Nếu bạn sử dụng máy làm tỏi đen gia đình để làm tỏi đen thì khả năng thành công cao hơn, bởi trên các sản phẩm này đã tích hợp duy nhất một nút khởi động và công suất điện, giúp duy trì nhiệt độ ổn định trong cả quá trình lên men.

Tuy nhiên nếu làm tỏi đen bằng nồi cơm điện thì việc này rất khó, bởi vậy không điều chỉnh được nhiệt độ cũng là một nguyên nhân làm tỏi đen bị hỏng.

Chưa vệ sinh máy sạch sẽ

Bạn phải vệ sinh sạch sẽ thiết bị trước khi làm tỏi đen để tránh tình trạng nấm mốc phát triển khiến mẻ tỏi của bạn bị hỏng.

Làm sai quy trình

– Với nồi cơm điện: Bạn không nên ủ quá trong thời gian quá ngắn hoặc quá dài.

– Với máy làm chuyên dụng: Không làm đúng theo quy trình có ghi trên sản phẩm.

Do nguồn điện

Nguồn điện chập chờn khiến cho quá trình làm tỏi đen bị ngắt quãng là một nguyên nhân thường thấy vì thời gian làm tỏi từ 45-60 ngày không thể tránh được sự cố về điện.

Hi vọng với những nguyên nhân làm tỏi đen tại nhà bị hỏng trên, Tourane có thể giúp bạn tìm ra những sai lầm của mình để khắc phục và làm được tỏi đen đúng cách nhất.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top