Sự kiện tại Đà Nẵng

Ngày hội Văn hóa – Ẩm thực quốc tế Đà Nẵng

Ngày hội Văn hóa ẩm thực quốc tế được diễn ra từ ngày 27 đến 30.4 tại khuôn viên Thư viện Khoa học tổng hợp TP.Đà Nẵng (46 Bạch Đằng, Đà Nẵng).

Ngày hội Văn hóa ẩm thực quốc tế nằm trong Các hoạt động phụ trợ trong cuộc thi pháo hoa Đà Nẵng 2013. Đây là lần đầu tiên Đà Nẵng tổ chức một sự kiện văn hóa – ẩm thực mang tính quốc tế. Ngày hội nhằm giới thiệu đến người dân và du khách những nét đẹp văn hóa và ẩm thực đặc trưng của các quốc gia tham dự Cuộc thi Trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2013 (DIFC 2013): Hoa Kỳ, Nga, Nhật Bản, Ý và nước chủ nhà Đà Nẵng (Việt Nam).

ngay hoi van hoa am thuc da nang

Khách tham quan được trải nghiệm văn hóa của 5 quốc gia tại không gian văn hóa chung gồm những hình ảnh, sản phẩm, hoạt động đời sống văn hóa, tinh thần của mỗi nước. Ngày hội còn có các hoạt động như: trà đạo, nghệ thuật gấp giấy Origami, viết thư pháp, tranh cát, tranh đá, triển lãm ảnh Sương Sapa, biểu diễn nghệ thuật truyền thống các nước…

Điểm nhấn của ngày hội Ngày hội Văn hóa ẩm thực quốc tế chính là những gian hàng được thiết kế đẹp mắt, độc đáo làm nổi bật được hình ảnh văn hóa của các quốc gia và cũng là nơi chế biến, trưng bày, giới thiệu các món ăn truyền thống, đặc trưng của 05 nước tham dự DIFC 2013.

Thực hiện các món ăn này là các khách sạn 4 – 5 sao, các nhà hàng và đơn vị dịch vụ đạt chuẩn trên địa bàn Đà Nẵng như Furama Resort (ẩm thực Việt Nam), khách sạn Hoàng Anh Gia Lai (ẩm thực Ý), nhà hàng tulip (ẩm thực Nga), Công ty TNHH Tây Việt Á (ẩm thực Hoa Kỳ) và nhà hàng Nhật Kita – Guni (ẩm thực Nhật Bản).

Đặt biệt, khách tham quan còn được trải nghiệm văn hóa của 05 quốc gia tại không gian văn hóa chung. Đây là nơi tái hiện những nét văn hóa tiêu biểu của 05 quốc gia tham dự DIFC 2013 thông qua những hình ảnh, sản phẩm, hoạt động trong đời sống văn hóa, tinh thần của mỗi quốc gia.

Post Comment