Điểm đến

Một số nguyên nhân và cách điều trị nám

Nám là vấn đề được các phụ nữ từ độ tuổi 35 quan tâm nhưng thực tế nám đã xuất hiện ở tuổi 30, chính vì vậy trị nám Đà Nẵng là điều mà phái nữ quan tâm nhiều nhất.
tri-nam-da-nang

 Một số hiện tượng và nguyên nhân gây ra nám da

Hiện tượng: Thể hiện trên da mặt bằng những đốm nâu nhạt đến sẫm màu, kích thước thay đổi theo thời gian, thường xuất hiện trên hai má, sống mũi, trán, cằm … Gây mất thẩm mỹ gương mặt là nỗi lo của rất nhiều chị em phụ nữ.

Nguyên nhân: Có những nguyên nhân dễ phát hiện như ra nắng nhiều, sử dụng mỹ phẩm bừa bãi, dùng một số thuốc gây nhạy cảm ánh sáng, và một số nguyên nhân khác như căng thẳng thần kinh sự lão hóa của da mặt.

Cách điều trị nám da như sau

-Phải kiên trì: Đây là chứng bệnh thất đố sự kiên trì của người bệnh, bất kể loại thuốc điều trị nám trên thị trường hiện nay chưa có khả năng làm lành bệnh trong thời gian ngắn, dù uống dù thoa ngoài, chiếu tia laser… tình hình được cải thiện phải qua vài tuần, vài tháng.

-Chế độ ăn uống: Những thức ăn làm đẹp da và đủ dinh dưỡng cho cơ thể đều cần thiết cho bệnh nhân, tuy nhiên ban cần chú ý bổ sung nguồn thực phẩm cung cấp các chất chống lại gốc tự do như vitamin C (có nhiều trong chanh, cam… ) vitamin E (giá, đậu…).

-Massage thư giãn, làm mặt nạ: Nên làm mặt nạ với nước cốt trái thơm mỗi tuần môt lần sẽ giúp da nám sớm được cải thiện. Chất acid bromalic có trong thơm sẽ lột nhẹ lớp da chết bên ngoài, nhờ vậy mà da sẽ tươi sáng hơn.

Chú ý: Những người có làn da nhạy cảm hoặc da đang lột sẵn do thuốc điều trị mụn, nám thì không nên làm hoặc chỉ làm cách hai tuần/lần và chỉ để nước cốt quả thơm không quá 5 phút trên da.

Chúc phái nữ trị nám Đà Nẵng thành công nhé, và không lo lắng về nó sau này nữa.