Một số kinh nghiệm khi thuê xe máy

Khi đến du lịch tại một điểm bất kỳ, để có thể tham quan, khám phá văn hóa, đời sống… của vùng đất đó buộc bạn phải… đi. Bạn có thể booking tour (citytour) để đi; có thể đi xe ôm hay taxi để đi lại; và tất nhiên tiết kiệm nhất và cơ động nhất là … thuê xe. Bạn có thể thuê xe đạp để đi (chặng đường ngắn), thuê xe hơi, hay xe máy. Ở bài viết này chúng tôi chỉ đề cập đến việc thuê xe gắn máy.

Các dịch vụ cho thuê xe máy tại Đà Nẵng, Huế, Sài Gòn, Hà Nội và các thành phố du lịch khác ngày càng chất lượng. Nhưng hầu hết trên các thành phố này các bạn nên liên hệ với ngay khách sạn của bạn ở để thuê xe (rất tiện lợi), nếu tại khách sạn bạn không có dịch vụ này thì hãy thử hỏi … tiếp tân khách sạn xem. Xe của tiếp tân tại khách sạn là xe cá nhân đương nhiên chất lượng thì khỏi lo rồi, vấn đề là bạn nói làm sao để người ta có thể cho bạn thuê mà thôi.

cho thue xe may

Nếu cách trên không thể thực hiện được bạn đành phải liên hệ với các tiệm dịch vụ cho thuê xe tại nơi bạn du lịch để thuê xe. Nếu không có, bạn tìm không ra, hoặc bất cứ lý do gì bạn có thể liên hệ với các tiệm cầm đồ để “xin” thuê xe. Khi thuê tại các tiệm cầm đồ nên chọn các xe nhìn “mới” một tí (tránh trường hợp khô nhớt hay một số sự cố mà có thể làm bạn tốn thêm tiền hoặc chết máy dọc đường). Ngoài ra bạn cũng có thể thương lượng với các bác xe ôm gần khách sạn để thuê (không phải ai cũng chịu cho thuê hết), xe của mấy bác này có thể không đẹp lắm nhưng được cái là chất lượng luôn tốt và xăng luôn…đầy.

Kinh nghiem thue xe mayThuê xe như thế nào???
Khi thuê xe bạn cần phải có CMND hoặc passport, cung cấp cho họ số điện thoại của bạn và khách sạn bạn đang ở, đồng thời bạn cũng nên lấy số di động của người cho thuê để nhờ họ lấy xe mà khỏi cần giao trực tiếp.
Khi thuê xe máy, nhớ kiểm tra thắng trước, sau , đèn, còi và khoá cổ. Nhớ quan sát kỹ những vết hư hỏng nếu có trên xe, và chỉ trước cho người cho thuê được biết. Chọn các xe đời sau, sẽ yên tâm khi sử dụng hơn.
Sau khi thuê bạn nên chạy ra cây xăng gần nhất để đổ xăng trước khi đi “bụi”.
Gặp “khó khăn” thì sao???
Khi gặp khó khăn hãy nhờ người chủ của chiếc xe đó giúp (bạn sẽ “xin lỗi” sau) nếu bạn không xử lý được.
Nếu bạn vì một lý do gì đó mà bị các các anh giao thông “hỏi thăm” thì bạn nên chấp hành luật, nếu bị yêu cầu tạm giữ xe thì… năn nỉ, các anh ấy có thể tạm bỏ qua việc giam xe với trường hợp là khách du lịch từ nơi khác đến.

Tourane.vn xin gửi đến các bạn một số kinh nghiệm khi thuê xe máy chúc các bạn có những chuyến du lịch tuyệt vời nhất.

Leave a Reply