Mì Quảng – Món ngon Đà Nẵng nổi tiếng 3 miền

Khi nhắc đến đặc sản Đà Nẵng, chắc hẳn không ai trong các bạn không nghĩ ngay đến món Mì Quảng – Một món ăn đặc trưng của người Đà Nẵng đã nổi tiếng khắp 3 miền đất nước. Những ai đã từng đến với Đà Nẵng mà vẫn chưa được thưởng thức món ăn này thì quả là điều rất đáng tiếc.

 Mỳ Quảng – Món ngon Đà Nẵng nổi tiếng 3 miền

Mì Quảng – Món ngon đà nẵng nổi tiếng khắp 3 miền đất nước.

Cũng như phở, bún hay hủ tiếu, Mì Quảng cũng được chế biến từ gạo nhưng có sắc thái và hương vị riêng đặc biệt. Mỳ được làm từ lá bánh tráng thái thành sợi, nhân mỳ thường được chế biến từ nhiều loại nguyên liệu khác nhau: tôm, gà, thịt heo, thịt bò, cá lóc, cua… và có cả mỳ chay dành cho người hành đạo. Nhưng dù là nhân gì đi nữa thì Mì Quảng cũng không thể thiếu bánh tráng nướng, trái ớt xanh, lát chanh, vài hạt đậu phộng và đĩa rau sống tươi ngon đi kèm.

Vị thơm của đậu phụng rang và giòn của bành tráng sẽ làm tăng thêm ý vị cho món ăn đặc sản này. Và đĩa rau sống đúng kiểu Mì Quảng phải được kết hợp từ 9 loại rau như: cải non mới nụ, xà lách tươi, húng, quế, giá trắng có thể được trụng chín hoặc để sống, rau răm, ngò rí với hành hoa thái nhỏ…trộn lẫn với chuối bắp sắt mỏng, tất cả trộn lẫn tạo nên mùi vị đậm đà khó quên.…

Đĩa rau sống tươi ngon

Đĩa rau sống phải đúng kiểu thì mới tạo hương vị đậm đà nhất.

Ăn Mì Quảng nên ăn vào buổi trưa. Gắp một đũa mỳ cho vào miệng, cắn một miếng ớt thật cay, húp 1 ngụm nước lèo cho phát ra tiếng “soạt”, khi đó mới thấy cái thú, mới thấy cái ngon đầy miệng. Và phải ăn ngay, ăn từ khi còn nóng. Mì Quảng mà để nguội sẽ mất ngon, lá mỳ sẽ bị tơi ra, rau sống héo đi, cái mùi thơm giòn của rau, đậu sẽ bị tản bớt.

 Tô Mỳ Quảng thơm ngon đậm đà xứ Quảng

Nhìn tô mì bốc khói với những chú tôm tươi đỏ mọng, lòng đỏ trứng vàng ươm kết hợp với màu xanh tươi mát của rau sống và hành, quả thật thực khách không thể kiềm nổi cơn đói đang trào dâng.

Mì Quảng và một số món ăn ngon ở Đà Nẵng khác đã tạo nên một hương vị ẩm thực độc đáo, đặc trưng cho riêng người dân Đà Nẵng.

Địa chỉ một số quán Mì Quảng nổi tiếng ở Đà Nẵng:
Mì Quảng bà Vị: Địa chỉ: 155 Trưng Nữ Vương – Đà Nẵng
Mì Quảng bà Ngân: Địa chỉ: 108 Đống Đà – Đà Nẵng
Mì Quảng bà Lữ: Địa chỉ: 126 Hàm Nghi – Đà Nẵng

Leave a Reply