Mì Quảng Đà Nẵng món ăn đặc sản không thể bỏ qua

Mì Quảng Đà Nẵng  món ăn đặc sản không thể quên của mỗi du khác khi đến với Đà Nẵng. Mì Quảng Đà Nẵng với một phong cách riêng, sắc thái riêng đã mang lại ấn tượng rất mạnh không thể quên đối với các du khách trong nước và ngoài nước khi đến với Đà Nẵng.

Mì Quảng Đà Nẵng

Mì Quảng Đà Nẵng không giống như món bún bò Huế, cũng không giống món phở bắc, hay ốc huốc Hà Nội. Mì Quảng Đà Nẵng với nhiều hương vị khác nhau như: mì tôm, mì thịt, mì trứng, mì gà, mì cá lóc… Nhưng hương vị của nó thì không thể lẫn vào đâu được. Hòa quyện trong tô mì là những sợi mì trắng ngà, mềm mại cùng với vị thanh béo của nước hầm xương, mà người dân địa phương nơi đây vẫn hay gọi là nước lèo. Theo kinh nghiệm của người xưa ăn mì Quảng Đà Nẵng phải ăn kèm với nhiều rau sống mới ngon. Nhưng rau sống đúng kiểu mì Quảng phải được kết hợp từ 9 loại rau như: cải non mới nụ, quế, giá trắng có thể được trụng chín hoặc để sống, rau răm, xà lách tươi, húng ngò rí với hành hoa thái nhỏ…trộn lẫn với chuối bắp sắt mỏng, tất cả trộn lẫn tạo nên mùi vị đậm đà khó quên.

thanh phan nau mi quang
Đặc biệt thành phần không thể thiếu của mì Quảng Đà Nẵng  là đậu phụng rang và bánh tráng mè nướng giòn. Vị thơm của đậu phụng rang và giòn của bành tráng sẽ làm tăng thêm hương vị đặc trưng cho món ăn đặc sản này.

Mì Quảng Đà Nẵng ngày nay trở thành món ăn không thể thiếu trong thực đơn cần thưởng thức của mỗi du khách đến với Đà Nẵng Người Đà Nẵng có thể ăn mì Quảng cả sáng, trưa, chiều và tối, vừa là ăn nhẹ, vừa có thể ăn trừ bữa. Chính điều này cũng như một nét hấp dẫn riêng níu chân du khách mỗi khi có dịp ghé thăm mảnh đất thân thương này.Thật đúng với câu nói “mì quảng đà nẵng món ăn đặc sản không thể bỏ qua”.

Những địa chỉ bán Mì Quảng Đà Nẵng ngon:

Bạn có thể thưởng thức tại các quán ở địa chỉ  86 Ngô Gia Tự  hay  1A Hải Phòng Đà Nẵng . Đặc biệt là Các quán Mì Quảng ở Tuý Loan  Huyện Hòa Vang.
Mì quảng cá lóc Dung: Đường Nguyễn Duy Hiệu, bên cạnh quán sửa xe Tiễn (Rất ngon và rẻ)
Mì Quảng Bà Ngân: Đường 2/9, Đà Nẵng (rất ngon và nổi tiếng)
Mì quảng Bà Lữ:
– Địa chỉ: 126 Hàm Nghi, Đà Nẵng
– Điện thoại: (84)511 6520243.
Mì Quảng Bà Vị:
– Địa chỉ: 166 Lê Đình Dương, gần ngã tư Lê Đình Dương + Triệu Nữ Vương.
– Điện thoại: (0511) 3865651.
Ăn cũng ngon, phục vụ cũng tạm được.
Mì Quảng số 05 Hải Phòng
– Địa chỉ: 05 Hải Phòng
– Điện thoại: (84)511.3827936
Mì quảng số 01A Hải phòng.
Mì Quảng Đinh Tiên Hoàng
– Địa chỉ: 53/54 Ông Ích Khiêm
– Điện thoại: (84)511.3863025
Mì Quảng Bà Ba:
– Địa chỉ: 204 Phan Đăng Lưu
– Điện thoại: (84) 511 3696974

Leave a Reply