Thông tin khác

Liên hoan phim Châu Âu lần 2 đến Đà Nẵng

Liên hoan phim châu Âu lần hai tại Đà Nẵng diễn ra từ ngày 17 đến 26-5-2013 tại rạp Lê Độ. Các khán giả yêu điện ảnh Đà Nẵng sẽ có cơ hội thưởng thức nền điện ảnh châu Âu thông qua bộ sưu tập phim phong phú và đa dạng của các đạo diễn danh tiếng của châu Âu tại Liên hoan phim  châu Âu lần thứ 14.

lien hoan phim chau au

Liên hoan phim châu Âu lần 2 tại Đà Nẵng năm năm sẽ công chiếu 13 bộ phim thuộc 13 nước thành viên, giúp khán giả cảm nhận được sự đa dạng văn hóa của Châu Âu.

Nhiều thể loại phim sẽ được trình chiếu để phục vụ khán giả mọi lứa tuổi như: phim hoạt hình cho trẻ em, phim tâm lý, tình cảm lãng mạn, phim hài và phim tài liệu… Hầu hết các phim được chiếu trong LHP năm nay là những phim mới, từng được đề cử hoặc đã giành được những giải thưởng điện ảnh uy tín trên thế giới.

LHP nằm trong Chương trình Những ngày châu Âu tại Việt Nam năm 2013 – một chương trình mà kể từ khi ra đời vào năm 2004 đã giành vị trí đặc biệt trong đời sống văn hóa của khán giả Việt.

Trong liên hoan phim châu Âu tại Đà Nẵng lần đầu tiên tổ chức năm 2012 đã thu hút sự quan tâm chú ý rất lớn của giới trẻ Đà Nẵng. Liên hoan phim đã công chiếu hơn 20 phim truyện dài và ngắn của 14 nước Châu Âu, cũng những tác phẩm điện ảnh phục vụ khán giả nhỏ, đã phát hành hàng ngàn vé mời đến tay những khán giả yêu điện ảnh đến rạp Lê Độ. Khán giả đã có nhiều trải nghiệm với những cung bậc tình cảm theo những cuộc đời ở khắp Châu Âu qua nhiều thời kỳ khác nhau trên màn ảnh rộng. Qua đó, cảm nhận và hiểu thêm đời sống, văn hóa Châu Âu; những miền đất hấp dẫn mà nhiều khán giả chưa có cơ hội một lần đặt chân đến.

Vé xem phim liên hoan phim châu Âu năm nay được phát  miễn phí từ ngày 10-5 cho các buổi chiếu tại rạp Lê Độ cùng Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng Đà Nẵng.

Post Comment