Khám phá vẻ đẹp Đà Nẵng

1. Giới thiệu về Đà Nẵng

Đà Nẵng, thành phố thơ mộng nằm bên dòng sông Hàn; phía Đông vươn ra biển với những bãi cát dài tăm tắp, và xa xa, bán đảo Sơn Trà với cảnh vật hoang sơ đang đứng sừng sững; phía Bắc và phía Tây được bao bọc bởi đèo núi cao. Phía bắc Đèo Hải Vân cheo leo hiểm trở là ranh giới tự nhiên giữa thành phố và tỉnh Thừa Thiên-Huế, phía Tây đỉnh Bà Nà chót vót giữa non cao.

Ngoài sự ưu đãi của thiên nhiên cho Đà Nẵng, thành phố còn được bao bọc bởi 3 di sản văn hóa thế giới: Huế, Hội An, Mỹ Sơn. Xa hơn một chút nữa là di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Vì thế Đà Nẵng được xem là điểm trung chuyển quan trọng trên con đường di sản du lịch miền Trung.

thanh pho du lich da nang tuyet dep

2. Đến Đà Nẵng bằng cách nào?

Tuyến đường sắt huyết mạch Bắc – Nam chạy dọc thành phố với tổng chiều dài khoảng 30 km. Trên địa bàn thành phố hiện nay có 5 ga: Ga Đà Nẵng, Ga Thanh Khê, Ga Kim Liên, Ga Hải Vân Nam và Ga Hòa Châu. Ga Đà Nẵng là một trong những ga trọng yếu trên tuyến đường sắt Bắc – Nam.

Muốn đi du lịch tiết kiệm chi phí mà an toàn thì nên đi bằng tàu hỏa, mất khoảng 13 tiếng. Ngoài ra các bạn có thể ngắm cảnh núi rừng, non nước… qua khung cửa sổ tàu. Thật là thú vị.

Nếu bạn nào muốn đi du lịch tiết kiệm thời gian thì có thế đi bằng máy bay, mất khoảng 1,5 tiếng. Tuy nhiên các bạn không có cơ hội ngắm cảnh tại những nơi mà bạn đi qua như đi tàu. Các bạn có thể tìm mua vé máy bay giá rẻ của Jetstar hay vé khuyến mại của Vietnam Airlines. Từ Hà Nội các bạn có thể đến số 1 Quang Trung để bắt xe khách ra sân bay Nội Bài. Ở đó có rất nhiều tuyến tùy thuộc vào giờ bay. Các bạn nên đến sớm để đề phòng trường hợp hết xe.

Ngoài ra các bạn còn có thể đi bằng ô tô du lịch, xe khách giường nằm 2 tầng đó.

3. Hệ thống khách sạn tại Đà Nẵng

Với các dịch vụ hoàn hảo và phong cách phục vụ đẳng cấp quốc tế, các khách sạn Đà Nẵng đã trở nên quen thuộc đối khách du lịch khi đến Đà Nẵng. Bạn sẽ rất dễ dàng chọn được cho mình một nơi trú chân và nghĩ dưỡng để tiếp túc cuộc hành trình chinh phục vẻ đẹp của Đà Nẵng.

4. Đà Nẵng, nơi hội tụ của những vẻ đẹp con người

Với sự mến khách của người dân Đà Nẵng, bạn sẽ dễ dàng hòa nhập với cuộc sống tại đây. Các món ăn ngon, lạ và rẻ sẽ luôn cuốn hút bạn. Sông, núi, biển và cả con người nơi đây sẽ níu giữ bước chân của quý khách với hy vọng một ngày nào đó họ có thể quay trở lại nơi đây. Mỗi một nụ cười của khách du lịch là một niềm hạnh phúc đối với người dân mến khách tại đây.

Chúc những ai sẽ du lịch Đà Nẵng sẽ tận hưởng được các phút giây thư giãn, khám phá và tràn đầy niềm vui!

Leave a Reply