Khách sạn tại Đà Nẵng

Khách sạn tại Đà Nẵng, niềm tự hào của người Đà Nẵng

Đà Nẵng, khi nhắc đến người ta thường nghĩ ngay đến những cây cầu, nhưng ở đó, người dân Đà Nẵng lại tự hào về 1 thứ nữa, đó là hệ thống khách sạn tại Đà Nẵng.

Cứ mỗi năm, Đà Nẵng lại có thêm những công trình mới về hạ tầng đô thị mới, trong đó các khách sạn tại Đà Nẵng cứ mỗi ngày mọc lên một cách khang trang, lộng lẫy đã trở thành niềm tự hào của người Đà Nẵng. Chính điều này luôn làm cho thành phố mỗi năm khoác thêm tấm áo mới, để rồi ai đó đi xa và trở lại đều bất ngờ…

khach san tai da nang niem tu hao cua nguoi da nang

Khách sạn tại Đà Nẵng đóng góp chung cho sự phát triển của Đà Nẵng

Các khách sạn Đà Nẵng đã đóng góp rất nhiều cho sự phát triển du lịch của thành phố Đà Nẵng, cũng như cơ sở hạ tầng của thành phố, để qua đó người ta thấy được sự phát triển của thành phố Đà Nẵng là như thế nào.

Đến Đà Nẵng, để tìm được một khách sạn giá rẻ hay một khách sạn cao cấp không hề khó, sơ sơ ở Đà Nẵng đã có hàng chục khách sạn như vậy để khách du lịch có thể lựa chọn cho mình.

Khách sạn Đà Nẵng phát triển theo cơ sở hạ tầng của Đà Nẵng

Lần theo năm tháng, Đà Nẵng đặt dấu ấn rõ nét về phát triển hạ tầng giao thông tạo nên nhiều diện mạo mới cho phố phường, điển hình như các tuyến đường Nguyễn Tất Thành, Bạch Đằng, Trần Hưng Đạo, Phạm Văn Đồng, Điện Biên Phủ, Nguyễn Hữu Thọ, Hoàng Sa-Trường Sa, Lê Văn Hiến và rất nhiều tuyến đường khác, điều này đã giúp cho thế mạnh khách sạn của Đà Nẵng ngày càng tiến tới và phát huy được giá trị của mình.

Cùng với những con đường mới khang trang, thành phố đã đầu tư xây dựng hàng loạt nhà cao tầng, các khách sạn, văn phòng làm việc, các công trình diễn ra các hoạt động văn hóa, thể thao, đồng thời cũng tạo nên những điểm nhấn kiến trúc, cảnh quan phục vụ khách du lịch khi đến thăm Đà Nẵng.

Hòa mình vào sự rộn rã đó, khách sạn tại Đà Nẵng mỗi năm đều mang một nét mới, găng liền với sự phát triển của Đà Nẵng.

Ngoài khách sạn thì Đà Nẵng còn có những lợi thế và tiềm năng khác lớn lao

Ngoài ra, là địa phương có nhiều tiềm năng và lợi thế cho phát triển du lịch, Đà Nẵng đã chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch. Hàng loạt các dự án du lịch lớn đã đưa vào sử dụng như: Fusion Maia Resort, Hyatt Regency, khu nghỉ mát Vinpearl Luxury, khu vui chơi giải trí Fantasy Park tại Bà Nà, khu du lịch Xuân Thiều, Intercontinental Danang Sun Peninsular Resort…

Việc quy hoạch, xây dựng Khu công viên văn hóa Ngũ Hành Sơn, quy hoạch chi tiết bán đảo Sơn Trà đã tạo thuận lợi cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước lập các dự án phát triển du lịch. Nhà ga mới Sân bay quốc tế Đà Nẵng vừa đưa vào khai thác với công suất phục vụ khoảng 4,5 đến 5 triệu lượt khách/năm và tiếp nhận từ 400.000 đến 1 triệu tấn hàng hóa/năm. Từ năm 2015 trở đi, nhà ga Sân bay quốc tế Đà Nẵng sẽ là nhà ga lớn thứ ba của cả nước sau Nội Bài và Tân Sơn Nhất, với công suất dự kiến 6 – 8 triệu hành khách/năm.

Phát huy lợi thế của khách sạn tại Đà Nẵng để phát triển hạ tầng khác

Phát huy tiềm năng về thiên nhiên, Ðà Nẵng đã tập trung đầu tư phát triển không gian, hạ tầng và kiến trúc đô thị theo định hướng “kéo dài bờ biển, kéo dài dòng sông”. Theo đó, chú trọng đầu tư xây dựng nhiều công trình cầu vượt sông, mở mới các tuyến đường ven sông, ven biển.

phat huy loi the tu khach san tai da nang

Về quy hoạch, cơ bản xây dựng nền tảng tại địa bàn 2 quận Hải Châu và Thanh Khê với chức năng ưu tiên là dịch vụ thương mại, khách sạn, văn phòng và tài chính ngân hàng. Khu đô thị phía tây bắc bao gồm quận Liên Chiểu và một phần quận Cẩm Lệ rộng khoảng 2.200ha được quy hoạch thành khu công nghiệp dịch vụ. Khu đô thị tây nam thuộc địa bàn quận Cẩm Lệ và một phần huyện Hòa Vang được coi là hướng phát triển chính của Ðà Nẵng thông qua hạ tầng tuyến đường vành đai phía nam với đường Trường Sa từ phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn.

Chỉ dùng các từ ngữ để miêu tả sự phát triển của các khách sạn tại Đà Nẵng nói riêng và cơ sở hạ tầng tại Đà Nẵng nói chung là không bao giờ đủ, chúng ta hãy cùng hòa mình và đóng góp vào sự phát triển của Đà Nẵng, thành phố đáng sống nhất tại Việt Nam.

Post Comment