Sự kiện tại Đà Nẵng

Kết quả cuộc thi pháo hoa Đà Nẵng 2013

Sau 2 đêm tranh tài, Cuộc thi trình diễn pháo hoa Đà Nẵng năm 2013 (DIFC) đã khép lại vào tối 30-4. Kết quả cuôc thi pháo hoa Đà Nẵng 2013 như sau: giải nhất thuộc về đội pháo hoa Mỹ; đội pháo hoa Nhật Bản và Ý cùng đoạt giải nhì; giải ba thuộc về các đội pháo hoa Đà Nẵng (đại diện Việt Nam) và Nga.

Với chủ đề “Dáng em đêm nay” đội Mỹ đã mang đến những bản tình ca dành riêng cho sông Hàn xinh đẹp. “Dáng em đêm nay” là sự ngợi ca vẻ đẹp của dòng sông Hàn thể hiện qua những chùm pháo hoa và những điệu nhạc. Sự kết hợp hài hòa giữa âm nhạc và hiệu ứng ánh sáng đã mang đến một màn trình diễn hoàn hảo. Với hàng loạt phong cách và thể loại âm nhạc đa dạng, đội Mỹ đã tạo nên một bản hòa âm và một phần trình diễn hiệu ứng hình ảnh bằng pháo hoa thể hiện tình cảm của mình với thành phố Đà Nẵng xinh đẹp.

phan thi phao hoa doi my

Đội Nhật Bản và Ý cũng có những màn trình diễn khá ấn tượng. Đội Nhật đã thực hiện những màn trình diễn kết hợp kỹ thuật pháo hoa truyền thống của Nhật Bản và kỹ thuật lập trình theo công nghệ mới nhất, giúp mang về nhiều giải thưởng cao trên thế giới.
phan trinh dien phao hoa quoc te da nang doi nhat ban

Đội pháo hoa Ý với danh hiệu 2 năm liền vô địch cũng không làm khán giả thất vọng với những màn pháo hoa ấn tượng. Với những bản tình ca không lời, những điệu valse, nhạc thính phòng…, đội Ý đã diễn tả những thay đổi nhanh lẹ như đặc điểm của một dòng sông chảy qua đất nước. Những con người lãng mạn này tái tạo nên những hình ảnh đôi khi rất xung đột với nhau: một cuộc hành trình từ nơi bắt nguồn tới tận nơi cửa sông, chảy qua những dãy núi, tới các thành thị, từ những khu rừng cho tới các đầm lầy bằng nhiều loại pháo với các hiệu ứng khác biệt.

man trinh dien phao hoa doi y

Màn trình diễn của đội Nga dựa trên nhiều ý tưởng độc đáo, đội Khan mang tới Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng màn trình diễn với chủ đề: “Linh hồn Nga”. Màn trình diễnpháo hoa của đội Nga dựa trên những hình tượng độc đáo, kết hợp với âm nhạc tuyệt vời bao gồm những tác phẩm phổ biến của Nga cùng những tác phẩm nổi tiếng của nước ngoài. Ý tưởng kết hợp âm nhạc dân gian Nga lồng ghép với những phiên bản hiện đại làm nên cho những màn pháo hoa rực rỡ sắc màu.

man trinh dien phao hoa doi nga

Như mong đợi của hàng ngàn khán giả, đội Đà Nẵng – Việt Nam khá thành công với màn diễn mang chủ đề “Đà Nẵng – Việt Nam dưới Mặt trời”. Theo đó, thay vì dùng các tiết tấu hùng hồn, khơi gợi những đau thương, mất mát trong chiến tranh; lần này, màn diễn của đội Việt Nam hướng đến sự nhẹ nhàng cho một cuộc sống tươi đẹp, đằm thắm trong hòa bình. Màn diễn gồm 4 chương, trong đó, điểm nhấn của chương trình là chương 2 theo tiết tấu của ca khúc “Vũ điệu trong nắng” của nhạc sĩ Đỗ Bảo, và chương cuối “Đà Nẵng dưới mặt trời” do An Thuyên sáng tác. “Vũ điệu trong nắng” là khúc ca tráng lệ mô tả vẻ đẹp của cái nắng đô thành, cái nắng lung linh trên sông Hàn, trên bờ cát biển xanh, trên những nhịp cầu mới…  Đi qua chương 3 trong tiếng đàn bầu, chương 4 là một bản giao hưởng mô tả sự ban tặng hào phóng của thiên nhiên dành cho đất và người Đà Nẵng.

man trinh dien phao hoa doi viet nam

Trong 2 đêm tranh tài quyết liệt, đông đảo du khách và người dân TP Đà Nẵng đã được chiêm ngưỡng đại tiệc âm thanh, ánh sáng qua màn trình diễn pháo hoa độc đáo của đội. Cuộc thi Trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFC 2013) đã chính thức khép lại trong sự luyến tiếc của hàng vạn khán giả, người dân, du khách khắp mọi miền Tổ quốc và trên thế giới.

Post Comment