cach xao rau muong xanh va gion

Hướng dẫn xào rau muống giòn và màu xanh đẹp mắt

Rau muống xào tỏi là món ăn thường trực trong mỗi gia đình, dễ làm, ngon, và phù hợp với mọi bữa ăn. Tuy dễ làm, nhưng để chế biến được món rau muốn xào vừa giòn, vừa xanh thì cũng đòi hỏi một vài bí quyết mà chưa chắc mọi người đã đều biết.

Vậy làm sao để xào rau muống xanh và giòn, cùng NBC theo dõi bài viết này nhé.

cach xao rau muong xanh va gion
Không phải ai cũng biết cách để xào rau muống vừa xanh vừa giòn

Tham khảo:

Chần rau trước khi xào

Nhiều người không hiểu tầm quan trọng của giai đoạn này, khi rau xào quá lâu sẽ khiến cho màu bị đổi. Đây là bước giúp rau vừa chín tới và để rút ngắn thời gian xào, giữ được màu xanh cho rau muống. Khi luộc bạn cũng nên cho một ít muối hay vài giọt dầu ăn để rau chín nhanh và xanh hơn.

Ngay khi rau vừa chín tới thì vớt ra ngay và trụng qua nước lạnh để giảm nhiệt, giúp rau giòn.

Xào thật nhanh với lửa lớn

Bật lửa lớn, cho rau vào và đảo thật nhanh tay, bạn có thể cho những phần như thân vào trước để các phần chính đều cùng một lúc. Tới khi rau chín mà vẫn còn giữ được màu xanh thì vớt ra.

Lưu ý: nếu được bạn hãy chia nhỏ số lượng rau ra và xào từng đượt, điều này nhằm mục đích giúp bạn đảo đều tay hơn, tránh việc rau quá nhiều làm bạn không đảo kịp rau.

Nếu có xào chung với thực phẩm khác như thịt thì phải xào thịt trước để cho thịt chín, sau đó sào rau chín rồi cho thịt vào đảo qua cho thấm gia vị là được.

Hi vọng với kinh nghiệm nhỏ trên bạn đã có thể chế biến món rau muống xào một cách xanh tươi và ngon giòn, đảm bảo bữa ăn thật ngon miệng cho gia đình.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top