cach lam do chua an banh mi

Hướng dẫn cách làm đồ chua ăn bánh mì

Cách làm đồ chuaNBC sắp gửi tới bạn dưới đây sẽ giúp bạn có thể dễ dàng chế biến một món ăn kèm vừa ngon vừa tiện lợi mà không thể thiếu khi ăn bánh mì, trứng lộn…

Cách làm đồ chua ăn bánh mì cũng khá đơn giản, không có gì phức tạp nên bạn chỉ cần xem qua hướng dẫn là làm được ngay. Chúng ta cùng bắt đầu nhé!!!

cach lam do chua an banh mi
Đồ chua ăn bánh mì

Món ngon khác:

Chuẩn bị nguyên liệu làm đồ chua ăn bánh mì

  • Cà rốt: từ 3-5 củ, còn tùy vào bạn muốn làm nhiều hay ít
  • Củ cải trắng: số lượng tương tự như cà rốt.
  • Nước, đường, giấm

Khi chọn nguyên liệu bạn nhớ chọn củ cải và cà rốt tươi ngon, nước thì bạn chuẩn bị nước đun sôi còn hơi ấm, giấm nên lựa loại ngon và sạch.

Cách làm đồ chua ăn bánh mì

  • Đầu tiên các bạn rửa sạch cà rốt và củ cải trắng, sau đó gọt vỏ rồi bào thành sợi, tùy sở thích mà có thể bào mỏng hoặc dày.
  • Pha một hỗn hợp bao gồm 1 giấm – 1 đường – 2 nước cùng với một ít muối, sau đó khuấy cho hỗn hợp trên tan hoàn toàn. Số lượng bạn cứ căn sao cho khi đổ vào hũ đựng mà vừa ngập cà rốt và củ cải là được.
  • Dùng hũ thủy tinh hoặc nhựa vệ sinh sạch sẽ để khô nước, sau đó cho hỗn họp cà rốt và củ cải trộn đều cho vào hũ, ép nhẹ. Đổ hỗn hợp nước dùng pha trước đó vào ngập đồ chua rồi đậy nắp lại.
  • Để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng vài tiếng là bạn đã có thể sử dụng được rồi.

Làm đồ chua cũng không có gì quá khó khăn phải không nào, chủ yếu là bạn phải chọn được nguyên liệu chất lượng, thơm ngon. Hy vọng chị em sẽ có nhiều kinh nghiệm làm đồ chua hơn sau khi tham khảo bài viết này. Chúc chị em ngon miệng.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top