Thông tin khác

Giá phòng khách sạn dịp thi pháo hoa không được tăng quá 50%

Ngày 2/4, Sở VH-TT-DL Đà Nẵng cho hay, đến thời điểm này đã có 350 khách sạn, khu resort đang hoạt động trên địa bàn TP thực hiện kê khai giá dịch vụ lưu trú trong thời gian diễn ra cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế 2013 và dịp lễ 30/4, 1/5 sắp tới.

khach san 4 sao da nang

Theo kế hoạch bình ổn giá thị trường do UBND TP Đà Nẵng ban hành, trong thời gian diễn ra các sự kiện lớn này, các cơ sở lưu trú trên địa bàn TP vẫn được tăng giá phòng nhưng không được vượt quá 50% so với mức giá ngày thường và phải thực hiện niêm yết giá công khai tại quầy lễ tân. Cơ sở nào bán không đúng giá niêm yết công khai hoặc tăng giá quá mức cho phép so với ngày thường sẽ bị xử phạt.

Các khách sạn ở gần khu vực diễn ra cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế DIFC 2013 đã được cảnh báo không tăng giá phòng lưu trú vượt quá 50% so với ngày thường

Sở VH-TT-DL Đà Nẵng cũng cho biết, để thuận tiện cho người dân và du khách, Sở này sẽ thông tin giá dịch vụ phòng lưu trú của các khách sạn trên địa bàn tại địa chỉ http://www.cst.danang.gov.vn hoặc trên Cổng Thông tin du lịch của TP tại địa chỉ http://www.danangtourism.gov.vn.

Bên cạnh đó, Sở Công thương Đà Nẵng cũng công bố đường dây nóng để kịp thời xử lý các sai phạm liên quan đến giá dịch vụ trong dịp lễ 30/4, 1/5 sắp tới là số điện thoại 0913.414.909 của ông Lữ Bằng, Phó Giám đốc Sở Công thương kiêm Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường, Trưởng đoàn kiểm tra liên ngành TP.

Trước đó, từ ngày 1/4, Sở VH-TTDL Đà Nẵng đã bắt đầu tổ chức bán vé xem cuộc thi trrình diễn pháo hoa quốc tế DIFC 2013 với mức giá cụ thể: khán đài B4, B5 là 400.000 đồng/vé/người/đêm; các khán đài C1, C2 có các mức giá lần lượt là 300.000 đồng và 250.000 đồng.

Tại Đà Nẵng, vé được phát hành tại 6 điểm chính là Trung tâm Xúc tiến du lịch (32A Phan Đ́nh Phùng), Trung tâm Tổ chức sự kiện và lễ hội (78 Lê Duẩn), Nhà hát Trưng Vương (35A Phan Châu Trinh), Nhà hát Tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh (155 Phan Châu Trinh), Công ty Cổ phần Nghệ thuật Việt (62 Nguyễn Thị Minh Khai), trụ sở SH-TT-DL Đà Nẵng (102 Lê Lợi) và lễ tân các khách sạn từ 3 – 5 sao trên địa bàn TP.

Ngoài ra, Sở VH-TT-DL Đà Nẵng cũng tổ chức 2 điểm bán vé tại Hà Nội (Chi nhánh Công ty TNHH MTV Lữ hành Vitours ở toà nhà TALICO, đường Tôn Đức Thắng, quận Đống Đà) và TP.HCM (Chi nhánh Công ty TNHH MTV Lữ hành Vitours ở số 31A Nguyễn Đình Chiểu, quận Đa Kao).

Hải Châu – danangtourism.gov.vn

Post Comment