Cách làm gà tiềm đông trùng hạ thảo thơm ngon, bổ dưỡng

Gà tiềm đông trùng hạ thảo là một món ăn ngon từ gà kết hợp các vị thuốc Đông y, rất tốt cho những người có thể lực yếu, cần lấy lại sức khỏe một cách nhanh chóng.

Gà dùng để tiềm trùng thảo là gà ô, lông đen mượt, chân trắng, loại gà này thường được chọn làm gà đá/ gà chọi. Đông trùng hạ thảo không chỉ là vị thuốc mà còn là một nguyên liệu được sử dụng trong các món ăn để bồi bổ cho cơ thể, hỗ trợ trị bệnh thông qua ăn uống. Ngoài gà tiềm, bạn cũng có thể làm món vịt tiềm trùng thảo hoặc thay thế bằng thịt nạc heo, ba ba, chim cút,… đều được.

Học cách làm gà tiềm đông trùng hạ thảo để bồi bổ cho cả nhà nhé!

Nguyên liệu làm gà tiềm đông trùng hạ thảo

  • Gà ô: 1 con khoảng l,5kg.
  • Đông trùng hạ thảo: 50g.
  • Gừng: 1 củ 10g.
  • Hành lá.
  • Nước cốt gà: 1 lít .

dong trung ha thao

Nếu không có gà ô, bạn có thể thay thế bằng gà trống choai thường hoặc gà ác.

Cách làm gà tiềm đông trùng hạ thảo bổ dưỡng

Dưới đây là cách làm gà tiềm đông trùng hạ thảo đơn giản và giữ được tối đa chất dinh dưỡng của thực phẩm.

Sơ chế

  • Gà làm sạch, mổ bỏ bộ lòng. Chặt rời chân gà, lột lớp màng vàng, bỏ móng, rửa sạch rồi nhét vào bụng gà.
  • Đông trùng hạ thảo đem rửa sạch, để ráo.
  • Gừng cạo vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng.
  • Hành lá lấy phần trắng rửa sạch, cắt khúc ngắn.

Cách tiềm

  • Đông trùng hạ thảo nhồi hết vào bụng gà.
  • Đặt gà vào một thố lớn, cho gừng, hành lá, nước cốt gà và một ít muối vào thố, đậy kín nắp, đem hấp cách thủy hoặc nấu trong nồi đất với lửa nhỏ cho khi gà chín rục.
  • Lấy thố gà ra, rắc thêm tiêu, dọn dùng nóng.

ga tiem dong trung ha thao

Món gà tiềm đông trùng hạ thảo thường dùng để chữa trị cho những người hư nhược hay ra mồ hôi trộm, âm hư, phổi yếu, ho, ho có đàm, ho tắt tiếng, cổ họng đau rát. Món ăn còn rất thích hợp cho phái mạnh, những người có chứng xuất tinh sớm, liệt dương, suy thận. Người thường sức khỏe suy giảm cũng có thể dùng để bồi bổ cơ thể.

Gà tiềm đông trùng thảo không được dùng cho những người bị bệnh gan như viêm gan, xơ gan. Nếu muốn dùng nên thay thế thịt gà bằng thịt nạc heo.

Leave a Reply