Cách làm gà chiên hợp đào giòn ngon, béo thơm

Gà chiên hợp đào là món gà rán có sự kết hợp mới tạo nên hương vị hấp dẫn, giòn ngon, béo thơm và bổ dưỡng. Chần chừ gì mà không bắt tay vào làm món gà chiên này để chiêu đãi bạn bè, gia đình nhân dịp cuối tuần.

Tham khảo:

Cách làm gà tiềm đông trùng hạ thảo thơm ngon, bổ dưỡng.

Cách nấu súp chân gà ngon, lạ mà bổ dưỡng.

Nguyên liệu làm gà chiên hồ đào

  • 500g ức gà.
  • 300g hợp đào.
  • 1 quả trứng gà.
  • 1 củ gừng.
  • 100g xà lách xoong.
  • 1 muỗng súp rượu thơm (rượu đế ngâm với quế, đinh hương, hồi hương).
  • Muối, tiêu, bột năng, dầu ăn.

Hợp đào là nhân của hạch đào, là loại hạt cùng chi với trái óc chó, hồ đào, rất giàu chất béo, thường dùng để làm bánh, kẹo, nấu chè với bột sắn dây hoặc bột năng. Hợp đào tuy giống nhưng không phải là hạnh nhân, là phần nhân của quả hạnh đào, thuộc chi mận mơ. Cần phân biệt để tránh nhầm lẫn. Bạn có thể tìm mua hợp đào ở các gian hàng bánh kẹo, vật liệu làm bánh và cả ở các của hiệu thuốc Bắc.

hop dao

Hợp đào ( hạch đào)

Cách làm gà chiên hợp đào vàng thơm, béo ngậy

Sơ chế

  • Ức gà đem lọc bỏ xương, cắt thịt thành miếng dày 1cm.
  • Gừng cạo vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
  • Ướp gà với gừng + 1/2 muỗng cà phê muối + 1 muỗng súp rượu thơm, để khoảng 1 giờ cho thịt thấm.
  • Hợp đào bóc sạch vỏ nâu bọc ngoài (nêm mua loại bóc sẵn cho tiện). Đun nước cho sôi rồi để hợp đào vào luộc khoảng 5 phút, đổ ra rổ, để ráo.
  • Trứng gà đánh tan, cho bột năng vào đánh cùng, đánh từ từ, đều tay để có hỗn hợp thật đều. Nên dùng cây đánh trứng cho dễ.
  • Xà lách xoong nhặt rửa sạch, để ráo.

Cách chiên

  • Đổ khoảng 0.5 lít dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì gắp thịt gà lăn qua hỗn hợp trứng gà bột năng rồi thả vào chảo chiên giòn. Phải để lửa vừa phải, chỉ cần dầu sôi nhẹ để thịt gà sẽ chín đều cả trong lẫn ngoài và không bị cháy.
  • Gà chín vàng thì gắp ra rổ nhôm, để ráo dầu.
  • Chiên gà xong, đổ dầu ăn đi, chỉ để lại một chút dầu láng mặt chảo, vặn lửa thật nhỏ để rang hợp đào đến khi vàng giòn là được.

Trình bày

  • Chuẩn bị đĩa to. lót lớp xà lách xoong phía dưới, xếp thịt gà lên trên, cho hợp đào xen kẽ vào thịt, rắc tiêu lên, dùng cà chua hoặc ớt tỉa hoa trang trí thêm cho đẹp mắt.
  • Gà chiên hợp đào phải ăn nóng, chấm kèm xì dầu, mù tạ hoặc nước chấm xí muội.

ga chien hop dao

 

Món gà chiên hợp thường dùng để bồi dưỡng cho phụ nữ sau khi sinh, phụ nữ suy nhược, thiếu máu, xanh xao hay váng dầu, da mặt không được tươi nhuận. Ngoài ra món này còn có thể chữa trị cho người bị thận hư, táo bón hay bị mệt mỏi, tay chân rã rời, hoa mắt, đầu choáng váng nên dùng món này thường xuyên để chữa trị.

Vì là món chiên giàu chất béo nên dù ngon thì những người tiêu hóa kém, hay bị tiêu chảy không nên dùng nhiều.

Leave a Reply