Đến Đà Nẵng ăn gì ? ở đâu ?

Đến Đà Nẵng ăn gì vẫn thường là câu hỏi băn khoăn của các du khách khi đến Đà Nẵng, Trang thông tin du lịch Đà Nẵng Tourane sẽ tư vấn một số món ăn ngon mà khi đến Đà Nẵng không nên bỏ qua.

Ăn hải sản Đà Nẵng

Do đặc thù gần biển nên Đà Nẵng nổi tiếng với nhiều món hải sản, du khách có thể kết hợp tắm biển với thưởng thức hải sản ở các nhà hàng Đà Nẵng ven Biển đường Trường Sa, Hoàng Sa. Giá cả ở đây cũng phải chăng, không quá đắt đỏ. Tại các nhà hàng này du khách có thể thưởng thức các món: Ốc mỡ sốt hàn, Ghẹ lang hấp gừng, Mực nướng ngũ vị …

an hai san tai da nang

Các món bình dân đậm chất miền Trung

Đà Nẵng  có nhiều món ăn nhìn dân dã bình thường nhưng khi được ăn qua du khách sẽ nhớ mãi nhưng hương vị đặc trưng ẩm thực miền Trung của nó. Nếu một lần thưởng thức các món Bún chả cá Đà Nẵng, Bún thịt nướng,  Mỳ Quảng, bánh bèo … trên các quán vỉa hè thì du khách sẽ khó quên được những đặc trưng ẩm thực dân dã của Đà Nẵng. Với các món ăn này thì trên các đường Nguyễn Chí Thanh, Hải Phòng, Phan Châu Trinh có khá nhiều quán ngon.

Các món ăn vặt tại Đà Nẵng

Mọi người thường bảo rằng chỉ có Hà Nội mới món ăn vặt ngon nhưng nếu ai có có hội ăn ốc hút, bánh tráng kẹp, mít trộn sẽ làm bạn lưu luyến khó quên. Mỗi món có những cách chế biến khác lạ, không giống nơi đâu, mang đậm theo phong cách ẩm thực Đà Nẵng. Các món ăn vặt không chỉ thu hút du khách mà còn là những món khoái khẩu của những người đang sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng. Với bánh tráng kẹp bạn có thể tham khảo trong bài viết Bánh tráng kẹp – Món ăn vặt ngon và rẻ tại Đà Nẵng để tìm cho mình món ăn ngon. Quán ốc hút có Ốc hút Kiều Kiều II tại 326 Lê Duẩn (Ngã tư Lê Duẩn – Hoàng Hoa Thám) ngon và rất nổi tiếng.

oc hut da nang

Hy vọng du khách khi đến với Đà Nẵng sẽ được thưởng thức những món ăn ngon và cảm nhận được hết những nét mới lạ và độc đáo của ẩm thực Đà Nẵng.

Leave a Reply