Đặc sản Trần ở Đà Nẵng

Nhà hàng đặc sản Trần ở Đà Nẵng đã nổi tiếng từ lâu . Mặn mòi chua cay, thực khách sẽ xuýt xoa khi thưởng thức nước chấm có hương vị đặc trưng xứ Quảng và thưởng thức nét độc đáo của lát thịt heo hai đầu da. Đã một lần dùng món Bánh tráng cuốn thịt heo Trần chắc chắn bạn không thể quên được món ăn dân dã, nức tiếng gần xa lâu nay. 

Vì sao lại là đặc sản Trần?

dac san Tran Da Nang

Đặc sản Trần Đà Nẵng chuyên phục vụ các món đặc sản xứ Quảng như : mì Quảng, bánh xèo, bánh tráng cuốn thịt heo..Các bạn sẽ ngạc nhiên với không gian thoáng mát, tiếp đón ân cần ở đây, buổi trưa có thể đi cùng bạn bè, hoặc là đối tác làm ăn, thay vì vào một nhà hàng sang trọng, với những món ăn đắt tiền, thì tại sao bạn không thử vào quán đặc sản Trần, giá cả rất phải chăng, lại phục vụ những món ăn quê hương, tạo nên sự thân thiện, gần gũi cho đối tác nội thành, cũng là giới thiệu đến đối tác ngoại thành những món ngon của Đà Nẵng.

Vài nét về quán đặc sản Trần Đà Nẵng

Anh Trần, một chủ quán trẻ về cả tuổi đời lẫn tuổi nghề của quán “Bánh tráng thịt heo Trần” tâm sự: Niềm tự hào trong bước đầu khởi nghiệp thành công ở một lĩnh vực vô cùng mới mẻ, đó là xác lập văn hoá kinh doanh từ quán ăn. Ban đầu, cũng như bao người khác , anh đặt một câu hỏi rằng , anh đặt câu hỏi rằng, chọn món nào thu hút khách nhiều nhất ?

Cuối cùng anh chọn món “ruột” của người Đà Nẵng, món bánh tráng thịt heo. Thật ra, từ lâu, khách thập phương đến Đà Nẵng thường được bạn bè giới thiệu thưởng thức món bánh tráng thịt heo Khuê Trung nhưng có một thời gian dài, đường Cách Mạng Tháng Tám thi công đã “ngăn cản” bước chân thực khách. Không bỏ lỡ cơ hội, anh Trần chọn món ăn này để mở hang kinh doanh tại Khu ẩm thực Siêu Thị Đà Nẵng.

dac san Tran Da Nang

Vạn sự khởi đầu nan. Điều phấn khởi là qua một năm hoạt động, cái tên  “Bánh tráng thịt heo Trần” bắt đầu được nhắc đến như một điểm đến của khách gần xa. Được khách hang tin dung, anh Trần bắt tay vào xây dựng thương hiệu cho riêng mình. Anh nói, trong khu ẩm thực có mấy chục món ăn, món nào cũng có đặc trưng riêng, vậy để xây dựng hình ảnh của quán, phải “thấm nhuần” từ NGON trong ý nghĩa 3 NGON của văn hoá ẩm thực (ngon mắt, ngon mũi, ngon miệng). Đó là món ăn phải ngon, người phục vụ phải nhanh nhẹn, lịch sự, nơi phục vụ và món ăn phải vệ sinh, sạch sẽ. Quán Trần đã thực hiện được hình ảnh đó. Ở đây thịt và bánh luôn nóng, rau phong phú về chủng loại, tươi rửa sạch, trình bày đẹp mắt, kỹ thuật pha mắm không chê vào đâu được, phong cách phục vụ nhanh nhẹn, lịch sự, để lại ấn tượng tốt cho thực khách.

dac san Tran Da Nang

Anh Trần nói, bạn thử xem, một chiều tan tầm, cùng bạn bè đến khu ẩm thực và thưởng thức món bánh tráng thịt heo Trần. Này nhé, rau xanh sắp trên bánh tráng mỏng kẹp bánh ướt, gắp miếng thịt bỏ vào giữa, trên cùng là mấy lát dưa chuột, chuối chat cuộn thật chặt, chấm mắm nêm, ớt tỏi, nhai từ từ để “thưởng thức” được hương vị mặn mòi của miền Trung, vừa ăn vừa trò chuyện trong một không gian than mật. Đó chính là những giờ phút thư giãn hiếm hoi trong cuộc sống bận rộn đời thường.

dac san Tran

“Mặn mòi chua cay” thực khách sẽ suýt xoa khi thưởng thức món Bánh Tráng Thịt Heo Trần. Bạn thử tưởng tượng một chiều sau tan tầm cùng bạn bè đến thưởng thức món “Bánh Tráng Thịt Heo Trần”, này nhé : Rau xanh sắp trên bánh tráng mỏng kẹp bánh ướt gắp miếng thịt vào giữa, trên cùng là mấy lát dưa chuột, chuối chát cuộn thật chặt chấm mắm nêm ớt tỏi nhai từ từ để nghe được hương vị mặn mòi miền trung vừa ăn vừa trò chuyện trong một không gian đặc trưng ẩm thực thì đó cũng là những giây phút thư giãn hiếm hoi trong cuộc sống bận rộn đời thường.

Các bạn có thể đến một trong các địa chỉ sau của quán Trần để thưởng thức:

  • 4 Lê Duẩn, Đà Nẵng
  • 300 Hải Phòng, Đà Nẵng

Qua bài giới thiệu này, mình hy vọng các bạn sẽ có những phút giây vui vẻ, thoải mái và tận hưởng cùng bạn bè, người thân với món đặc sản bánh tráng cuốn thịt heo 2 đầu da ở Đà Nẵng, đến với quán đặc sản Trần nói riêng, và Đà Nẵng nói chung, vẫn còn rất nhiều món ngon và nhiều điều thú vị chờ đón các bạn.

Leave a Reply