Thông tin khác

Đà Nẵng sắp có khu công viên đẳng cấp quốc tế

Đà Nẵng vừa công bố quy hoạch dự án Khu công viên văn hóa và vui chơi giải trí đạt đẳng cấp quốc tế tại Công viên Đông Nam Đài tưởng niệm thuộc phường Hòa Cường Bắc.

cong vien dang cap quoc te da nang asia park

Khu công viên văn hóa tại Đông Nam Đài tưởng niệm

Dự án khu công viên đẳng cấp quốc tế này có quy mô đầu tư 4.000 tỷ đồng, diện tích rộng hơn 83ha. Trong đó, phần mặt nước rộng 33,9ha, phần mặt đất rộng 49,1ha với kiến trúc, cảnh quan độc đáo, kết hợp giữa vui chơi giải trí gắn liền với văn hóa khu vực, điểm nhấn là trò chơi vòng quay khổng lồ (Giant Wheel) có bán kính 125m trong top 5 thế giới. Các hộ dân thuộc diện giải tỏa dự án đều thống nhất và ủng hộ chủ trương quy hoạch, kêu gọi doanh nghiệp đầu tư xây dựng công viên và khu vui chơi giải trí của thành phố, đồng thời kiến nghị thành phố có chính sách hỗ trợ, xây dựng phương án đền bù thiệt hại phù hợp và bố trí tái định cư tại các vị trí thuận lợi.

Tập đoàn Sun Group đang là ứng viên trở thành nhà đầu tư vào dự án này tại Công viên Đông Nam Đài Tưởng niệm thành phố. Qua làm việc với các công ty hàng đầu trong ngành công nghiệp vui chơi giải trí ở Đức, Ý… Sun Group chọn dự án Công viên vui chơi giải trí là dự án đầu tư chiến lược

Theo ông Đặng Minh Trường –  Tổng Giám đốc Sun Group, dự án sẽ lựa chọn 9 quốc gia châu Á tiêu biểu để đưa vào thiết kế tổng quan, tổ chức nhiều hoạt động vui chơi giải trí năng động, sôi nổi và cả các hoạt động giải trí nhẹ nhàng dựa vào đặc trưng của các quốc gia này trong sự kết hợp với kiến trúc cảnh quan đích thực. Đây sẽ là khu công viên hiện đại kết hợp với nhiều trò chơi hấp dẫn, mới lạ nhất hiện nay nhằm tạo một điểm đến không thể thiếu đối với du khách khi tới Đà Nẵng cũng như đáp ứng nhu cầu của người dân địa phương. Khu công viên văn hóa sẽ có nhiều loại hình vui chơi giải trí như công viên, mê lộ tự nhiên, ngành nghề thủ công và trang trí, giải trí thám hiểm, các công trình kiến trúc tiêu biểu thu nhỏ của 9 quốc gia này. Đặc biệt, sẽ có một vòng xoay khổng lồ cao 125m, hiện đứng thứ tư thế giới và được đặt tên “Tầm nhìn Đà Nẵng”. Ở công viên giải trí sẽ bao gồm các trò chơi mới nhất, mạo hiểm nhất của thế giới, đáp ứng cho nhu cầu của du khách ở mọi lứa tuổi.

Sun Group đề nghị đưa Nhà biểu diễn đa năng vào quy hoạch khu Asia Park Da Nang để tổ chức các sự kiện, từ các chương trình biểu diễn kịch, nhạc kịch opera, các sự kiện âm nhạc, thể thao, chiếu phim… cho đến mọi loại hình biểu diễn khác như xiếc thú, biểu diễn cá heo. Ngoài ra, các diện tích mặt nước cũng sẽ được nạo vét, khơi thông để xóa ô nhiễm, tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí dưới nước và tạo cảnh quan đẹp cho toàn bộ khu vực với các loại hình biểu diễn nhạc nước, ánh sáng và pháo hoa nghệ thuật. Hiện Sun Group tiếp tục mời kiến trúc sư Bill Bensley (4 năm liền đứng trong tốp 5 kiến trúc sư nổi tiếng nhất thế giới) thuộc Tập đoàn Tư vấn thiết kế Bensley Design thiết kế tổng quan Asia Park Da Nang.

Trước đó, kiến trúc sư Bill Bensley giữ vai trò chủ đạo trong thiết kế tổng thể Khu du lịch Inter Continental Da Nang Sun Peninsula Resort tại bán đảo Sơn Trà đẳng cấp 5 sao +, được đánh giá là một kiệt tác resort của thế giới. “Chúng tôi dự kiến tổng mức đầu tư cho dự án này khoảng 4.000 tỷ đồng, thu hút khoảng 1,5 triệu lượt khách/năm. Sun Group sẽ triển khai ngay lập tức và cam kết trong vòng 16 tháng, một phần của công viên sẽ mở cửa đón khách!”, ông Đặng Minh Trường nói.

Theo lãnh đạo thành phố, sẽ giao đất mà không thu tiền thuê, chỉ thu thuế đối với nhà đầu tư theo phương thức xã hội hóa nhằm đẩy nhanh ngành công nghiệp giải trí gắn với phát triển du lịch.

 Tổng hợp từ nhiều nguồn.

Post Comment