Sự kiện tại Đà Nẵng

Cuộc thi xây tượng cát lần thứ 2 năm 2013

Sáng ngày ngày 28/7 tới đây, UBND thành phố Đà Nẵng sẽ tổ chức Cuộc thi xây tượng cát 2013 – SANDCASTLE COMPETITION tại Bãi biển Mỹ Khê thuộc công viên Phạm Văn Đồng, TP Đà Nẵng với sự tham gia dự kiến của 70 đội thi cùng hơn 1.000 khách tham quan.

poster cuoc thi xay tuong cat 2013 tai da nang

Cuộc thi xây tượng cát năm nay ngoài các đội thi của Việt Nam còn thu hút các đội thi đến từ Úc, Mỹ, Anh, Pháp, New Zealand và Nhật Bản. Năm nay là năm thứ 2 cuộc thi được tổ chức và dự kiến đây sẽ hoạt động thường niên, trở thành một trong những hoạt động hè tầm vóc quốc gia, trong vòng từ hai đến ba năm tới sẽ thu hút từ 20.000 đến 30.000 người tham quan; trở thành sự kiện văn hóa biển Việt Nam.

Trong cuộc thi các đội thi không chỉ xây “lâu đài” bằng cát mà còn có thể là những mẫu kiến trúc, mô hình độc đáo được làm bằng cát. Vật liệu chính để xây tượng là sử dụng cát và nước biển để tạo thành các tác phẩm tượng cát mang nhiều ý nghĩa.

cuoc thi xay tuong cat da nang 2013

Cuộc thi xây tượng cát là cuộc thi là hoạt động tập thể trên biển độc đáo với nhiều người ở mọi lứa tuổi, là sân chơi cho người dân và du khách đến tham quan du lịch thể hiện tình yêu với biển và là hoạt động tuyên truyền, vận động người dân cũng như du khách cùng chung tay bảo vệ môi trường biển, bảo vệ động vật biển và giữ cho biển luôn xanh-sạch-đẹp.

Post Comment