Sự kiện tại Đà Nẵng

Cuộc thi pháo hoa Đà Nẵng 2013: Đội Ý

Cuộc thi pháo hoa Đà Nẵng 2013 đã sắp bắt đầu, Trang thông tin du lịch Đà Nẵng Tourane xin sưu tầm các bài giới thiệu về các đội thi tham gia pháo hoa năm nay. Sau đây Tourane xin giới thiệu đến các bạn đội pháo hoa  đến từ Ý. Đội Ý là đội vô địch cuộc thi pháo hoa Đà Nẵng 2 năm gần đây : 2011 và 2012.

Giới thiệu đội Ý tham gia pháo hoa Đà Nẵng 2013 – Parente Firework

man trinh dien doi phao hoa y

Với lịch sử hơn 100 năm – truyền thống và bí quyết kinh doanh của công ty được truyền từ đời này sang đời khác cho đến ngày nay. Parente Firework luôn học tập từ quá khứ và hướng về tương lai là mục tiêu của công ty.

Cái tên “Parente Firework” bắt nguồn từ cuối thế kỷ 19, khi người đứng đầu gia tộc, ông Romualdo Parente, giành hết đam mê cho pháo hoa và quyết định bắt đầu sự nghiệp pháo hoa ngay tại nơi ông sinh sống. Gia đình Parente sống tại miền Đông Nam nước Ý, nơi người dân chủ yếu sống bằng nghề nông. Hoạt động kinh doanh của gia đình ông nhanh chóng hướng đến dàn dựng các màn pháo hoa trong các dịp lễ mang màu sắc tôn giáo.

Nhà máy sản xuất pháo hoa đầu tiên ở đây được xây dựng vào đầu thập kỷ 1900 và chuyên sản xuất và dàn dựng các màn pháo hoa nhỏ trình diễn tại quảng trường của thành phố. Sau một thời gian ngắn bị gián đoạn sản xuất do Chiến tranh Thế giới thứ I, ông Romualdo bắt đầu lại sự nghiệp cùng với sự hỗ trợ của con trai mình và xây dựng nên một trong những nhà máy sản xuất pháo hoa lớn nhất nước Ý. Trong cuộc Chiến tranh Thế giới thứ II, nhà máy lại một lần nữa phải đóng cửa, tuy nhiên, đã tái hoạt động với công suất tối đa vào năm 1946.

Sự trung thành với lý tưởng dựa trên tinh thần đoàn kết là yếu tố tiên quyết giúp công ty đối mặt với khó khăn để đạt được những mục tiêu tưởng chừng như không thể và thậm chí không ai dám nghĩ tới việc có thể đi đến đích cuối cùng.

Vào năm 1951, Antonio, một trong những người con trai của Romualdo rời bỏ miền Nam nước Ý và chuyển tới Melara, một thị trấn Đông Bắc Ý với truyền thống làm pháo hoa. Ông nhanh chóng thiết lập mối quan hệ với các nhà sản xuất pháo hoa tại địa phương để thực hiện các màn trình diễn pháo hoa cho đến năm 1955. Một năm sau đó, cùng với hai con trai của mình, Antonio thành lập một nhà máy mới do chính mình làm chủ trên diện tích đất 3000 m2 với 4 phân xưởng sản xuất.

Sau quá trình phát triển và mở rộng, thành quả đạt được là khu vực sản xuất hiện nay vào khoảng 100.000 m2 bao gồm nhiều công trình phụ trợ như kho bãi chứa thiết bị và phương tiện, khoảng 20 phân xưởng sản xuất và 16 nhà kho đạt chất lượng để chứa cả pháo hoa và thuốc súng.

Các sự kiện / Cuộc thi pháo hoa đã tham dự

1.Tại Ý

Lễ khai mạc và bế mạc Thế Vận hội mùa đông lần thứ 20 tại Turin

Lễ khai mạc Thế Vận hội người khuyết tật lần thứ 19 tại Turin

2.Tại Pháp

Tại Paris: “Fate Nationale du 14 Juillet”

Annency “Fate du Lac”

3. Tại Đức

Hội nghị chuyên đề về pháo hoa tại Berlin

Cuộc thi Bắn pháo hoa quốc tế Hannover

4. Tại Thụy Sĩ

Tại Zurich “Zurichfascht” – “Silvesterzauber”

Oensingen “Sonnwendfeier 2006”

5. Tại Bồ Đào Nha

Braga

Meideira “Festival do Atlantico”

6. Tại Tây Ban Nha

Valencia, Castellon, Blanes, San Sebastian, Bilbao, Palma De Mallorca, Salamanca Tarragona, Alicante, Blanes, Leon, Pamplona

Cuộc thi pháo hoa quốc tế Blanes lần thứ 41 – 2011

7. Tại Malta

Lễ hội pháo hoa quốc tế Malta lần thứ 9

8. Tại Brazil

Rio De Janeiro “Reveillon”

Salvador de Bahia “Reveillon”

9. Tại Canada

Lễ hội pháo hoa Casino du Lac Leamy Sound of Light 2011

Lễ hội pháo hoa quốc tế GlobalFest – Best of Trico Homes 2011

10. Tại Malaysia

Cuộc thi Bắn pháo hoa quốc tế Putrajaya

11. Tại Việt Nam

Cuộc thi Bắn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2011, 2012 – Giải nhất

Với truyền thống lâu đời, kinh nghiệm bắn pháo hoa trong nhiều năm, Hy vọng đội Ý tiếp tục mang đến nhiều sự bất ngờ trong Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2013.

Post Comment