Điểm đến tại Đà Nẵng

Chùa Linh Ứng Bãi Bụt Đà Nẵng – Nơi hội tụ linh khí

Chùa Linh Ứng Bãi Bụt là ngôi chùa lớn nhất Tp.Đà Nẵng, tọa lạc trên một ngọn đồi hình con rùa hướng ra biển cả, lưng tựa vào núi Sơn Trà như bức bình phong khổng lồ vững chãi được bao trùm bởi cánh rừng nguyên sinh với muôn loài chim thú. Chùa Linh Ứng Bãi Bụt là điểm đến không thể bỏ qua với du khách thập phương và người dân Đà Nẵng muốn tìm đến tâm linh để cầu an.

Chùa Linh Ứng Bãi Bụt: Công trình của Phật Giáo thế kỉ XXI

quan canh chua linh ung

Chùa Linh Ứng Bãi Bụt được đặt viên đá đầu tiên vào ngày 19/6/2004 âm lịch, sau 6 năm xây dựng ngày 30/7/2010 (nhằm ngày 19/6 năm Canh Dần) chính thức khánh thành. Theo ban đại diện chùa Linh Ứng Bãi Bụt: Chùa xây dựng trên cơ sở phát nguyện của Thượng tọa Thích Thiện Nguyện khởi tâm vận động bà con phật tử gần xa. Đồng thời được các cơ quan ban ngành và lãnh đạo thành phố cấp đất xây dựng trong một quần thể du lịch mới hình thành của  Đà Nẵng.

Tượng phật cao nhất Việt Nam

tuong quan the am chua linh ứng

Điểm nổi bật nhất ở chùa là tượng phật Quan Thế Âm được xem là tượng phật cao nhất Việt Nam (cao 67m, đường kính tòa sen 35m, tương đương với tòa nhà 30 tầng). Tượng đứng tựa lưng vào núi, hướng ra biển, đôi mắt hiền từ nhìn xuống, một tay bắt ấn tam muội, tay kia cầm bình nước cam lộ như rưới an bình cho những ngư dân đang vươn khơi xa. Trên mão tượng Quan Âm có tượng Phật Tổ cao 2m. Trong lòng tượng có 17 tầng, mỗi tầng đều có bệ thờ tổng cộng 21 bức tượng Phật với hình dáng, vẻ mặt, tư thế khác nhau, gọi là “Phật trung hữu Phật”.

Nơi “sở cầu như ý nguyện”

san chua linh ung

Ngôi chùa mang một phong cách hiện đại kết hợp với tính truyền thống vốn có của chùa chiền Việt Nam, với mái ngói uốn cong cong có hình rồng, những trụ cột vững chắc được bao quanh bởi những con rồng uốn lượn rất tinh xảo.

Điện chính của chùa Linh Ứng Sơn Trà có sức chứa lớn, là nơi trang nghiêm và thanh tịnh nhất. Chính giữa là tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Mô Ni, bên phải là Quan Thế Âm Bồ Tát, và bên trái là Tam Tạng Phật, bốn vị Thần Long Hộ Pháp cùng 18 vị La Hán bên ngoài sân được sắp xếp theo một quy luật, bảo vệ cho chính điện.

dien chinh chua linh ung

Từ trên mười bảy tòa tháp này có thể nhìn được toàn bộ cảnh thành phố, núi rừng và biển đảo Sơn Trà một cách hoàn hảo nhất. Phóng tầm mắt ra xa hơn, núi Ngũ Hành Sơn cùng bãi biển bao quanh bởi bờ cát dài trắng mịn đã hiện ra tỏ tường. Sáng sớm khi nắng lên hay lúc chiều về, bầu trời xanh trong cùng gió trời mát mẻ sẽ mang lại cho con người một ấn tượng tuyệt vời mà hiếm nơi nào có được. Về đêm, đứng từ cổng chùa nhìn xuống, du khách còn nhìn thấy một vệt sáng dài của ánh đèn thành phố hệt như một vệt sao băng trên bầu trời đêm lung linh huyền ảo.

Có thể nói, chùa Linh Ứng được xây dựng trong một quần thể du lịch mới hình thành của thành phố – Khu du lịch bán đảo Sơn Trà, ở một địa điểm đắc địa nhất khu vực này, ngôi chùa đã trở thành nơi chiêm bái, sinh hoạt, học tập của tăng ni, phật tử, đồng thời cũng là nơi ngoạn cảnh của du khách thập phương, một điểm du lịch tâm linh hấp dẫn của thành phố Đà Nẵng.

Post Comment