Cầu Rồng Đà Nẵng về đêm

Ở Đà Nẵng cầu Rồng là cây cầu thứ 7 và là cây cầu được xây dựng và khánh thành gần đây nhất bắc qua sông Hàn. Vì cây cầu có hình dáng giống 1 con rồng nên được gọi là Cầu Rồng.

Thông tin cầu Rồng Đà Nẵng

Cầu Rồng dài 666m và rộng 37.5m với 6 làn xe chạy. Nó được chính thức thông xe ngày 29 tháng 3 năm 2013, kinh phí xây cầu gần 1,5 nghìn tỷ đồng. Cầu được thiết kế bởi Ammann & Whitney Consulting Engineers với tập đoàn Louis Berger. Việc xây dựng được thực hiện bởi Công ty số 508, một chi nhánh của Tổng công ty Xây dựng số 5 và Công ty Cầu đường số 75.

cau rong da nang

Cầu Rồng Đà Nẵng

Theo thiết kế, con rồng trên cầu có thể phun lửa trong hai phút và kế tiếp là 3 phút phun nước khiến cầu đã trở thành một điểm nhấn ấn tượng, độc đáo và hấp dẫn ở Thành phố Đà Nẵng.

Cây cầu hiện đại này bắc qua sông Hàn tại bùng binh Lê Đình Dương/Bạch Đằng, tạo con đường ngắn nhất từ sân bay quốc tế Đà Nẵng tới các đường chính trong thành phố Đà Nẵng, và một tuyến đường trực tiếp đến bãi biển Mỹ Khê và Bãi biển Non Nước ở rìa phía đông của thành phố. Cầu được thiết kế và xây dựng với hình dạng của một con rồng có khả năng phun lửa và phun nước như thật. Hiện tại, thời gian phun lửa và phun nước bắt đầu vào lúc 21 giờ các ngày Thứ Bảy, Chủ nhật hàng tuần hoặc các ngày lễ lớn.

Vẽ đẹp cầu Rồng Đà Nẵng

Về đêm từ các khách sạn ở trung tâm Đà Nẵng nhìn xuống, cầu Rồng với hình dáng con Rồng thời Lý vươn mình ra biển lớn hiện ra oai phong.

cau rong da nang ban dem

Cầu Rồng Đà Nẵng ban đêm

Xuyên suốt thân rồng là hệ thống đèn chiếu hiện đại. Điều đó giúp cho cầu Rồng trở nên vô cùng rực rỡ khi đêm đến. Vào những tối thứ 7 và chủ nhật lúc 21h rồng sẽ phun lửa tạo nên vẻ đẹp huyền bí lung linh của cầu Rồng về đêm.

cau rong phun lua

Cầu rồng phun lửa

Về đêm cầu Rồng Đà Nẵng là một trong những cây cầu nổi bật nhất Đà Nẵng về đêm và là cây cầu khách du lịch không thể bỏ qua khi đến với Đà Nẵng

Leave a Reply