Thông tin khác

Cầu Nguyễn Văn Trỗi sắp thành cầu đi bộ đầu tiên ở Đà Nẵng

Vào tháng 8 tới Cầu Nguyễn Văn Trỗi sẽ được cải tạo và trở thành cầu đi bộ đầu tiên của Đà Nẵng, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch của thành phố.

UBND thành phố Đà Nẵng vừa đồng ý chủ trương cải tạo cầu Nguyễn Văn Trỗi với tổng kinh phí không vượt quá 20,3 tỷ đồng. Sau khi được cải tạo cầu Nguyễn Văn Trỗi gần nửa thế kỷ bắc qua sông Hàn sẽ trở thành cầu đi bộ đầu tiên của Đà Nẵng.

Công việc cải tạo cầu sẽ tiến hành vào tháng 8/2013 và tiến hành trong 3 tháng. Các công việc cải tạo cầu bao gồm sơn lại hệ thống vòm cầu, nâng nhịp tĩnh thông thuyền từ 4,5m lên 7m, đồng thời hoàn thiện nút giao thông hai đầu cầu.

cau nguyen van troi da nang

Cầu Nguyễn Văn Trỗi được xây dựng vào năm 1965 nối liền bờ Tây và bờ Đông của Đà Nẵng và là cầu đường bộ đầu tiên bắc qua sông Hàn. Cầu gồm 14 nhịp giàn thép Poni dài hơn 500m, khổ cầu 10,5m, không có lề dành cho người đi bộ và từng được sửa chữa năm 1978 và 1996. Cầu được đặt tên chính thức là cầu Nguyễn Văn Trỗi sau ngày giải phóng.

Sau khi hoàn thành việc cải tạo, cầu đi bộ Nguyễn Văn Trỗi giúp nhân dân Đà Nẵng có một cầu đi bộ, tạo điểm dừng chân cho du khách ngắm nhìn thành phố trên sông Hàn xinh đẹp.

Post Comment