Cách nấu canh cam thảo táo đỏ dưỡng tâm, an thần

Canh cam thảo táo đỏ ngọt thanh, ngon và cực kì mát. Cách nấu canh cam thảo táo đỏ dưỡng tâm, an thần, mọi muộn phiền, mệt nhọc như tan biến khi ăn món này.

Làm canh cam thảo táo đỏ không chỉ ngon miệng mà còn là cách chữa trị rất an toàn, tránh phải lạm dụng thuốc tây mà vẫn có thể giảm stress, lo lắng, ăn uống ngon miệng hơn.

Tham khảo món canh thuốc bổ ích khác:

Cách nấu canh nhân sâm hồ đào đại bổ cho người bị khí hư.

canh cam thao tao do

Nguyên liệu làm canh cam thảo táo đỏ

Món canh cam thảo táo đỏ cần những nguyên liệu sau:

  • Cam thảo: 10g.
  • Táo đen: 10 quả.
  • Gạo tẻ: 30g.

tao do

Cách nấu canh cam thảo táo đỏ thanh mát

Cùng làm canh cam thảo táo đỏ để uống hàng ngày nhé!

Sơ chế

  • Gạo tẻ dùng loại gạo hạt nhỏ, đem rang sơ cho có mùi thơm.
  • Cam thảo đem sạch bụi bẩn.
  • Táo đen ngâm nước cho nở lớn, xé bỏ hột.

Cách nấu

  • Bỏ cam thảo + gạo tẻ + táo đen vào một nồi đất, cho nước vào, đậy kín nắp, nấu khoảng 1 giờ với lửa nhỏ.
  • Chắt lọc lấy nước cho vào bình thủy để uống hàng ngày.

Uống canh cam thảo táo đỏ có tác dụng dưỡng tâm, an thần, cường tỳ, bổ trung. Món này dùng để chữa trị cho người có tâm trạng bất thường, hay lo nghĩ, cơ thể khô khát, biếng ăn, biếng ngủ.

Leave a Reply