Cách nấu mì Quảng ngon nhất

Cách nấu mì Quảng ngon cũng không khó lắm. Như chúng ta được biết mì Quảng là đặc sản của vùng đất Quảng Nam. Tô mì Quảng  là một khẩu phần ăn hợp lý được  thu nhỏ lại.

Một tô mì Quảng với đủ các thành phần dinh dưỡng rất tốt cho một bữa ăn: gồm có chất bột (có trong bánh tráng, mì), chất béo(dầu, mỡ, trứng), chất đạm(cá, thịt) và các loại chất khoáng và vitamin (các loại rau ăn kèm). Nhìn như vậy thôi chứ tô mì Quảng cũng rất dễ nấu. Sau đây mình sẽ trình bày cách nấu mì Quảng ngon nhất mà mình được biết… Mọi người xem kĩ và làm theo là có thể có được một tô mì Quảng ngon đúng thật xứ Quảng luôn nhé!

nau mi quang ngon

I. Nguyên liệu nấu mì Quảng

Mì quảng: 1Kg
Xương heo: 1Kg (Thịt heo ba chỉ)
Tôm tươi: 1/2Kg
Thịt ba chỉ: 1/2Kg
Trứng cuốc:1/2kg
Đậu phộng rang giã nhỏ: 200Gr
Bánh tráng nướng.
Rau sống ăn kèm: Ăn mì Quảng thường dùng bắp chuối xắt mỏng để làm rau, giá, cải non.
Chanh, tỏi, ớt, ngũ vị hương, hành tươi, bột nghệ, ngũ vị hương, hành khô.
Gia vị như muối, dầu ăn, đường, bột ngọt, tiêu.

II. Cách nấu mì Quảng

Thịt ba chỉ xắt mỏng, ướp gia vị.
Tôm bóc vỏ, rửa sạch, ướp gia vị cho vừa ăn.
Trứng cuốc đẹm luột chín bóc vỏ.
Xương heo rửa sach, đem đun với 1 lít nước. Chờ cho sôi rồi vớt bọt, nêm thêm 1 ít muối sau đó nấu thêm 30 phút nữa cho mềm xương.
Bắt chảo cho vào một ít dầu ăn sau đó phi hành cho thơm, bỏ thêm một ít ớt màu vào rồi khuấy đều lên, sau đó ta đổ tôm vào và xào cho thấm gia vị. Khi thấy tôm chuyển sang màu hồng thì lấy ra. Lại cho thêm ít dầu ăn vào chảo, phi hành và xào thịt ba chỉ cho thấm, có thể bỏ trứng cuốc vào trong thịt lúc này, để trứng cuốc có vị mặn nồng hơn,
Sau đó ta đổ cả 2 thứ tôm và thịt heo vào trong nồi nước xương. Nấu sôi thêm 5 phút nữa và cho thêm gia vị vào cho vừa ăn.

III. Cách trình bày một tô mì Quảng

– Cho rau, giá sống vào tô trước sau đó cho mỳ lên trên.
– Chan nước nhưng sâm sấp (mỳ Quảng được ăn theo dạng khô, sợi mỳ thấm nước lèo chứ không chan nhiều như hủ tiếu, phở).
– Cho rau ngò, đậu phộng, hành lá xắt nhỏ lên trên cùng vài miếng bánh tráng nướng giòn lên trên nhé. Nên nhớ bánh tráng và đậu phộng thì không thể thiếu vì nếu thiếu nó tô mì của bạn không đúng thật xứ Quảng đâu nhé.
nau mi quang ngon
Cách làm mì Quảng cũng rất dễ đúng không các bạn, chỉ cần tỉ mỉ một chuốt là bạn có thể làm được cho mình một tô mì ngon ưng ý. Hãy thử và làm theo những điều tôi trình bày nhé.

Leave a Reply