Cách nấu canh nhân sâm hồ đào đại bổ cho người bị khí hư

Cách nấu canh nhân sâm hồ đào đại bổ, tốt cho các quý ông và quý bà.

Canh nhân sâm hồ đào là món ăn bài thuốc kết hợp giữa hai nguyên liệu quý, vô cùng bổ dưỡng.

Canh nhân sâm hồ đào đại bổ

Nhân sâm được Đông y nhận định là vị thuốc đứng đầu các vị thuốc bổ dưỡng, có rất nhiều công dụng, chủ yếu là đại bổ nguyên khí. Trong khi đó quả hồ đào, thuộc cùng họ với quả óc chó, giàu chất đạm và chất béo. Đây là một loại hạt bổ gấp 9 lần sữa, 5 lần trứng, bổ dưỡng đến mức được cho là loại quả “trường sinh bất lão”, ăn vào có thể cải lão hoàn đồng. Hồ đào có công dụng bổ thận, cố tinh.

Món canh nhân sâm hồ đào chỉ dùng cho người bị khí hư. Nam giới yếu sinh lý cũng có thể dùng món canh này để cải thiện tình hình. Người đang cảm mạo, ho suyễn không nên dùng.

Nguyên liệu nấu canh nhân sâm hồ đào

  • 1,5g nhân sâm.
  • 5 hạt hồ đào.
  • 2 lát gừng già.
  • 250ml nước.

qua ho dao

Cách nấu canh nhân sâm hồ đào bổ thận, trị liệt dương

Sơ chế

cach nau canh nhan sam ho dao

  • Nhân sâm nghiền nhỏ.
  • Hồ đào đập vỏ, bóc sạch vỏ nâu, mài hột hồ đào trên một miếng thiếc có đục lỗ nhỏ (giống cách mài khoai mì), hứng lấy bột hồ đào.

Cách nấu

  • Cho bột hồ đào + bột nhân sâm + gừng vào một thố nhỏ, đổ vào 250ml nước đậy kín nắp, đem chưng cách thủy, chưng khoảng 30 phút đến 1 giờ là được, uống lấy nước khi còn nóng ấm.

canh nhan sam ho dao

Leave a Reply