cach lam nha dam het nhot

Cách làm nha đam hết nhớt và không bị đắng

Nha đam là một thực phẩm rất mát và được ưa chuộng trong mùa hè, tuy nhiên nhiều chị em gặp khó khăn trong việc chế biến vì nha đam có mùi hơi khó chịu, có nhớt và đặc biệt là vị đắng.

Tourane xin chia sẻ với chị em một mẹo vặt để làm nha đam hết nhớt và đắng, giúp chị em tiện lợi hơn trong việc chế biến các món ăn.

cach lam nha dam het nhot
Cách làm nha đam hết nhớt

Cách làm nha đam hết nhớt và đắng đơn giản

  • Chuẩn bị một hỗn hợp nước bao gồm muối và chanh, bỏ vừa phải để đảm bảo vị của muối và chanh không ngấm quá niều ào nha đam làm thay đổi mùi vị.
  • Lấy nha đam và gọt thật sạch vỏ, sau đó ngâm vào hỗn hợp nước chanh muối ở trên.
  • Để làm sạch nhớt nha đam, các bạn dùng tay chà sát miếng nha đam đã được gọt vỏ ngay trong thau nước.
  • Vớt nha đam ra rổ rồi xả với nước thường, vừa xả vừa xóc đều. Như vậy là bạn đã hoàn thành công đoạn làm sạch nhớt nha đam rồi.
  • Tiếp theo các bạn chuẩn bị tiếp một hỗn hợp nước tương tự, tiếp tục ngâm nha đam vào, tuy nhiên lần này các bạn cắt nha đam thành từng miếng nhỏ như hạt lựu trước khi ngâm.
  • Khuấy nhẹ thau nước ngâm vài vòng rồi vớt nha đam ra rổ, xả lại bằng nước sạch.
  • Chuẩn bị một nồi nước sôi, ngay khi nước đang còn sôi thì các bạn đổ nha đam vào nồi. Sau đó ngoáy đều nha đam một vài vòng rồi vớt ra rổ. Ngay sau đó các bạn cho ngay nha đam này vào nước lạnh, nước càng lạnh càng tốt để làm cho nha đam giòn hơn.
  • Cuối cùng các chị em vớt nha đam để ráo nước, bảo quản nha đam trong hũ kín dùng dần.

khu dang cho nha dam

Nếu bảo quản trong hũ thì chị em có thể trộn đều với ít đường cát, khi đó đường sẽ ngấm vào nha đam cho vị ngọt dễ chịu hơn.

Nha đam cũng là một trong những loại nguyên liệu nhuộm tóc tự nhiên rât hữu hiệu đấy.

Như vậy là chị em đã có thể khử sạch nhớt nha đam cũng như giải được bài toán vị đắng của nha đam rồi. Chúc chị em thành công với hướng dẫn trên nhé!!!

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top