Các nhà hàng tại Đà nẵng cần làm gì để níu chân thực khách?

Đến với các nhà hàng tại Đà Nẵng thực khách sẽ được thưởng thức những món đặc sản địa phương, đó là điều mà bất cứ du khách nào cũng mong muốn. Tuy nhiên, dù xác định được vai trò của ẩm thực trong các hoạt kinh doanh của nhà hàng  nhưng văn hóa ẩm thực Đà Nẵng vẫn chưa vươn lên thành sản phẩm du lịch đặc trưng để thu hút du khách trong và ngoài nước.

nha hang tai da nang

Ăn gì ở nhà hàng?

Nhắc đến ẩm thực tai các nhà hàng ở Đà Nẵng, có lẽ thực khách sẽ nghĩ ngay đến hải sản tươi sống – món quà ưu ái của biển ban tặng cho Đà Nẵng mà không phải địa phương nào trên cả nước cũng có được. Dường như tất cả những sản vật từ biển như: cá, tôm, cua, ghẹ, sò, mực… đều được người dân địa phương khai thác và các  nhà hàng đã dày công chế biến, nâng lên thành nghệ thuật ẩm thực. Mỗi loại hải sản có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn thực khách.

Chỉ cần muốn thưởng thức, thực khách “đam mê” hải sản có thể dừng chân tại bất kỳ nhà hàng nào dọc tuyến đường Hoàng Sa – Trường Sa, Nguyễn Tất Thành, Phạm Văn Đồng, hay yêu cầu các nhà hàng, khách sạn phục vụ với nhiều món ăn hấp dẫn.

Những món ăn hấp dẫn ở Đà Nẵng

Ngoài sản vật biển là ẩm thực “đinh”, đến với các nhà hàng tại Đà Nẵng, thực khách còn được thưởng thức hàng chục món ăn truyền thống khá phổ biến như: mỳ Quảng, bún chả cá, bánh tráng cuốn thịt heo, bánh xèo, chả bò, hến xào, tré, cơm gà, bánh canh… Tất cả được chế biến theo khẩu vị riêng của người Đà Nẵng và không ít nhà hàng có khá đông du khách tìm đến theo kiểu “người đi trước chỉ người đi sau”. Những món dân gian này dĩ nhiên giá cả hợp túi tiền của du khách và dường như, cũng là một trong những điều mà họ nhắc đến mỗi khi đặt chân tới thành phố bên sông Hàn. Văn hóa ẩm thực vì thế trở thành một mắc xích khá quan trọng trong việc phát triển du lịch ở Đà Nẵng.

Thực lực có sẵn nhưng ẩm thực của các nhà hàng ở Đà Nẵng vẫn chưa “bứt phá”, chưa gây được tiếng vang như ẩm thực Huế, ẩm thực Hà Nội, để khi nhắc đến Đà Nẵng, du khách có thể kể về một số món ăn mà không nơi nào có được, hoặc không thể ngon bằng. Có lẽ trong thời gian tới,các nhà hàng  ở đây cần được quan tâm hơn nữa để phát triển thành sản phẩm du lịch níu chân du khách.

Leave a Reply