Thông tin khác

Các công tác chuẩn bị cho Lễ khánh thành Cầu Rồng Đà Nẵng

Cầu Rồng Đà Nẵng – “Con rồng thép lớn nhất thế giới” chuẩn bị khánh thành vào ngày 29/3 tới đây, Để chuẩn cho lễ khánh thành trong thời gian qua lãnh đạo và các cấp liên quan thành phố Đà Nẵng đã có những chuyến công tác để chuẩn bị cho buổi lễ khánh thành.

Sáng ngày 20/3 Lãnh đạo và các Phòng nghiệp vụ – Sở Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) TP Đà Nẵng đã đến kiểm tra công tác quản lý và vận hành hệ thống hiệu ứng phun lửa – công trình cầu Rồng.

cong tac chuan bi khanh thanh cau rong da nang

Cùng với các Sở, Ban, Ngành chức năng; lực lượng CS.PCCCTP bảo đảm an toàn cao nhất cho ngày khánh thành cũng như sau đó, khi công trình cầu Rồng được đưa vào khai thác, sử dụng ; hiệu ứng nghệ thuật Rồng phun lửa được vận hành theo định kỳ, trình diễn phục vụ nhân dân TP và du khách

Đại diện Sở CS.PCCCTP đã góp ý đơn vị thi công – vận hành cùng BQL công trình một số nội dung liên quan đến công tác an toàn trong quá trình bơm nạp nhiên liệu ; khống chế tối đa lượng dầu cặn đọng ở vòi phun ; khi công trình chính thức khánh thành, vào các đêm trình diễn hiệu ứng Rồng phun lửa, cần tính đến phương án đảm bảo giao thông.

Được biết, đơn vị cung ứng nhiên liệu tạo hiệu ứng cũng đang nghiên cứu thay đổi loại dầu (thay vì sử dụng dầu nặng DO, sẽ dùng loại dầu nhẹ hơn là KO), như vậy sẽ giảm bớt lượng khói thải ra môi trường.

Sáng 26/3/2013, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Văn Hữu Chiến đi kiểm tra công tác chuẩn bị khánh thành: cầu Trần Thị Lý, cầu Rồng và cáp treo Bà Nà.

Chủ tịch Văn Hữu Chiến đã kiểm tra công tác chuẩn bị lễ đài tại phía Đông cầu Rồng, các công việc liên quan đến tổ chức lễ khánh thành và tiến độ cầu Rồng. Đến thời điểm hiện tại, công trình cầu Rồng đã hoàn thành phần lớn khối lượng công việc, chỉ còn hoàn thiện một số phần việc như: kẻ vạch phân làn tổ chức giao thông cùng một số hạng mục nhỏ khác và đang tiến hành công tác dọn vệ sinh. Hiện tại, cầu Rồng cũng đã hoàn thành việc gắn biển tên công trình. Chủ tịch Văn Hữu Chiến chỉ đạo công trình cầu Rồng khẩn trương hoàn thiện kịp đưa lễ khánh khánh, các đơn vị liên quan thực hiện chu đáo công tác chuẩn bị để buổi lễ diễn ra thành công tốt đẹp.

Post Comment