Sự kiện tại Đà Nẵng

Các công tác chuẩn bị cho cuộc thi pháo hoa Đà Nẵng 2013

Cuộc thi pháo hoa Đà Nẵng 2013 chỉ còn gần 2 tuần nữa sẽ diễn ra. Các công tác chuẩn bị cho cuộc thi pháo hoa năm nay cũng đang nhộn nhịp hẳn lên. Tourane sẽ giúp bạn có góc nhìn tổng quan về các công tác trong cuộc thi pháo hoa năm nay.

le-hoi-phao-hoa-da-nang-2013

Công tác chuẩn bị phòng khách sạn trong dịp pháo hoa Đà Nẵng

Trong thời gian diễn ra cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế (ngày 29-30/4), đoàn kiểm tra liên ngành thành phố sẽ tăng cường kiểm tra, phạt mạnh tay khách sạn “chặt chém” du khách.

Chiều 11/4, tại cuộc họp với lãnh đạo TP Đà Nẵng về quản lý giá cả thị trường, ông Lữ Bằng, Phó giám đốc Sở Công thương, cho biết qua kiểm tra 53 trong tổng số 350 khách sạn đăng ký đón khách, Sở đã xử phạt 11 cơ sở lưu trú vì không niêm yết giá, niêm yết giá không đúng quy định, kinh doanh không đúng trong giấy phép đăng ký… Tổng số tiền phạt là 44 triệu đồng.

gia-khach-san-da-nang-dip-phao-hoi

“Trong hai đêm 29-30/4 diễn ra cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế, các khách sạn được niêm yết tăng giá nhưng không vượt quá 50% theo quy định của UBND thành phố. Chúng tôi sẽ tiếp tục kiểm tra các khách sạn còn lại, nếu phát hiện cho thuê phòng vượt giá niêm yết sẽ xử phạt mạnh tay”, ông Bằng khẳng định.

Theo sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP. Đà Nẵng, đến nay có 350 khách sạn trên địa bàn với hơn 11.250 phòng đã thực hiện kê khai giá phục vụ cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2013. Nhiều khách sạn 5 sao trên địa bàn chỉ tăng giá từ 15 – 20%.

So với năm 2012, số khách sạn đăng ký phục vụ dịp diễn ra cuộc thi trình diễn pháo hoa năm nay tăng thêm 75 khách sạn với gần 2.400 phòng .

Chuẩn bị khán đài xem pháo hoa

Được triển khai thi công từ cuối tháng 3/2013, đến nay, khán đài phục vụ Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2013 đã bước vào giai đoạn nước rút.

Tính đến ngày 13/4, khán đài phục vụ Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2013 đã hoàn thành xong khu B và một phần của khu C. Tổng số chỗ ngồi của khán đài năm nay là 28.500 chỗ với sức chịu tải là 250kg/chỗ. Trong đó, khu khán đài A, B sẽ được lắp đặt tại sân khấu chính, khu khán đài C nằm về phía Bắc khu khán đài A, B. Hiện các công nhân và kỹ sư đang khẩn trương hoàn thành các hạng mục của khán đài để đảm bảo bàn giao cho ban tổ chức đúng tiến độ.

chuan bi khan dai xem phao hoa

So với năm ngoái, khán đài phục vụ Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm nay vẫn giống cơ bản về kết cấu, tuy nhiên điểm khác biệt chính là khu khán đài B (từ B1 đến B5) được lắp đặt tập trung và nằm sát khu khán đài A nên có tầm nhìn xem pháo hoa khá đắc địa, hứa hẹn sẽ giúp khán giả mãn nhãn hơn với các màn trình diễn của các đội thi. Được biết, tổng khối lượng thiết bị để lắp dựng khán đài xem pháo hoa năm nay là hơn 750 tấn. Trong quá trình thi công, yếu tố an toàn kỹ thuật luôn được quan tâm hàng đầu.

Trong giai đoạn nước rút hiện nay, trung bình mỗi ngày có khoảng 50 công nhân và kỹ sư tham gia thi công trên công trường. Đơn vị thi công và lắp đặt khán đài sẽ cố gắng hoàn thành toàn bộ các hạng mục vào ngày 22/4/2013 để chuyển giao cho Ban tổ chức.

Ngoài ra để đáp ứng nhu cầu xem pháo hoa trên thuyền của du khách, UBND thành phố Đà Nẵng cũng cho phép các đơn vị có tàu du lịch bán vé trên tàu xem trình diễn pháo hoa; tuy nhiên phải có cam kết đảm bảo về an toàn, chất lượng dịch vụ và giá vé bán cũng không được quá 300.000 đồng/vé/người/đêm.

Công tác bảo vệ an ninh trong pháo hoa

Chiều 15-4, Thiếu tướng Nguyễn Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Đà Nẵng chủ trì cuộc họp triển khai phương án bảo vệ Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế 2013 – DIFC 2013. Thành công sau 5 kỳ lễ hội, Thiếu tướng Nguyễn Văn Sơn mong rằng CA các đơn vị trực thuộc CATP tiếp tục phát huy kinh nghiệm những năm trước để công tác bảo vệ cho DIFC 2013 từng bước khẳng định được tính chuyên nghiệp cũng như kỳ vọng của lãnh đạo TP và nhân dân…

bao dam an ninh trong phao hoa

Tính đến thời điểm này, mọi phương án triển khai bảo vệ của lực lượng CATP cơ bản sẵn sàng phục vụ DIFC 2013. Từ địa điểm tập kết pháo, (cảng sông Hàn), khán đài trung tâm (khán đài VIP, B1, 2, 3, 4, 5 – khu vỉa hè đường Trần Hưng Đạo) đến khán đài C phục vụ khách mua vé tại bãi trống phía Bắc (cách khu B 300m); khu vực trên các cầu dọc sông; phía bờ Đông, bờ Tây sông Hàn cũng đã được phân công cụ thể nhiệm vụ cho từng lực lượng. Theo đó, các đơn vị sẽ bố trí CBCS tăng cường công tác phòng chống cháy nổ ở các khu khán đài, nhà cao tầng, khu dân cư; có phương án đảm bảo ANTT, TTATGT, cắt đường tại các khu vực hai bên bờ Đông-Tây, các đường ngang, đặc biệt là khâu hướng dẫn các đoàn xe VIP, xe làm nhiệm vụ phục vụ; bảo vệ vòng trong, vòng ngoài khu vực trình diễn pháo hoa các đêm; phối hợp với lực lượng BĐBP đảm bảo tốt ANTT trên sông Hàn, không để tàu thuyền và các phương tiện khác neo đậu hoặc tham gia giao thông trong thời gian cuộc trình diễn pháo hoa diễn ra, chủ động phương án phòng chống cháy nổ trên sông…

Hy vọng sự chuẩn bị chu đáo của UBND thành phố Đà Nẵng vậy sẽ có cuộc thi pháo hoa Đà Nẵng diễn ra tốt đẹp, đem lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng du khách về Đà Nẵng, về cuộc thi pháo hoa, giúp góp phần nâng tầm thương hiệu du lịch Đà Nẵng.

Post Comment