Bình giữ nhiệt có đựng cháo được không?

Câu hỏi bình giữ nhiệt có đựng cháo được không đang là vấn đề được nhiều mẹ quan tầm bởi thời gian bận rộn, nếu có thể nấu cháo sẵn rồi giữ trong bình để dùng cả ngày thì quá tiện lợi. Vậy câu trả lời ra sao, đựng cháo trong bình giữ nhiệt có an toàn không, nếu có thì cần lưu ý những gì? Cùng Tourane tìm hiểu trong bài viết này nhé.

binh giu nhiet co giu duoc chao khong

Để cháo luôn ấm nóng trong bình giữ nhiệt

Để đáp ứng yêu cầu giữ nhiệt cháo cho bé thì chất lượng bình giữ nhiệt phải được đặt lên hàng đầu. Tốt nhất là lựa chọn loại bình có cấu tạo 3 lớp, 2 tầng nắp để thời gian giữ nhiệt lâu và hiệu quả cao.

Với thời gian giữ nhiệt lên tới 12 tiếng thì các bình này đủ để giữ cho cháo của các bé luôn nóng và thơm ngon suốt cả ngày.

Yếu tố an toàn phải đặt lên hàng đầu

Hầu hết các loại bình giữ nhiệt hiện nay đều được làm từ inox cao cấp nên khả năng bị rỉ sét, gây ảnh hưởng xấu tới thực phẩm khi tiếp xúc trực tiếp hầu như là không xảy ra. Các mẹ chỉ cần lựa chọn đúng sản phẩm chất lượng, chính hãng thì không phải lo lắng gì về vấn đề này.

Một vài lưu ý quan trọng

– Nên vệ sinh thật sạch sẽ bình giữ nhiệt trước khi đựng cháo.

– Nên chọn bình giữ nhiệt với ruột bình bằng inox không gỉ để không tác dụng với thức ăn, đảm bảo an toàn cho sức khoẻ khi sử dụng.

– Chọn mua bình giữ nhiệt đựng cháo từ những thương hiệu uy tín, rõ nguồn gốc, có chứng nhận an toàn cho sức khoẻ…

– Cháo nấu xong bảo quản trong bình giữ nhiệt nên sử dụng càng sớm càng tốt.

Vậy, bình giữ nhiệt hoàn toàn có thể dùng để đựng cháo cho em bé, chỉ cần bạn đáp ứng những yêu cầu về vệ sinh và chất lượng bình là OK.. chúc các mẹ lựa chọn được đúng sản phẩm chất lượng cao nhé!!!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top