Bánh bèo bà Bé Đà Nẵng

Một món ngon Đà Nẵng không thể thiếu khi nhắc đến, đó chính là món bánh bèo Đà Nẵng. Đây là một món ăn đơn giản, ai cũng có thể làm được. Nhưng để làm thật ngon, níu chân được du khách thì phải kể đến quán bánh bèo bà Bé.

Quán bánh bèo bà Bé là một quán ăn đà nẵng nổi tiếng chuyên về các loại bánh như: bánh bèo, bánh nậm, bánh lọc..
Bà Bé cho biết đã làm nghề này hơn 10 năm nay và đã đông khách ngay từ những ngày đầu mở quán. Quán hoạt động từ sáng sớm cho tới tận tối nhưng không lúc nào vắng khách.

Bánh bèo Đà Nẵng

Một khay bánh bèo gồm 3 chén. Có nhân khô và nhân ướt tùy chọn.

Bánh bèo bà Bé cũng được làm như thông thường, có nghĩa là gạo cũng ngâm trong ngày để làm, nhân là tôm, thịt băm nhuyễn với nấm mèo. Nhưng cái hay của bánh bà Bé là luôn luôn nóng, mà bánh nóng thì ăn mới ngon. Bà Bé cho biết, tuỳ loại bánh mà có loại nước chấm đi kèm, cũng như cách trình bày cho phù hợp. Như bánh bèo thì ăn bánh bèo chén thích hơn khi bày ra đĩa. Bánh nậm với bánh lọc thì lá lúc nào cũng xanh mướt, nhìn rất bắt mắt. Bánh bèo chén chấm với nước mắm ngọt. Còn bánh lọc thì ăn nước mắm mặn, ớt cay.

Bánh nậm Đà Nẵng

Bánh nóng, dẻo, thơm, kết hợp với vị cay nồng của nước mắm sẽ khiến bạn phải xuýt xoa.

Bánh lọc Đà Nẵng

Bánh nóng hổi vừa thổi vừa nhai, bột lọc dai ăn rất ngon, kết hợp vị mặn mà của tôm rang và vị cay nồng của nước mắm nữa, trời lạnh mà ăn món này thì “hết xẩy”.

Bánh bèo và chả cây

Bánh bèo mới hấp xong nên rất nóng, bột chắc, nhân thơm, ngon. Có thể ăn kèm thêm chả cây.

Dù khách đông chật quán nhưng không khi nào để khách ngồi chờ. Không khí của quán cũng tạo cho cảm giác như gánh hàng rong bởi khách thích ngồi vỉa hè nhiều hơn là ngồi trong nhà. Mỗi người chỉ cần 10.000 đồng là nếm đủ loại bánh bèo, nậm và lọc.
Bánh bèo bà Bé là một trong những quán ăn ngon ở Đà Nẵng mà du khách nên ghé qua nếu có dịp du lịch tại Đà Nẵng.

Địa chỉ: Bánh bèo Bà Bé: 100 Hoàng Văn Thụ, Đà Nẵng.

Leave a Reply